Nguyên liệu:
Thịt ức gà
Khoai tây, ngô non, hành tây, tỏi, nước dùng già, hạt tiêu, muối.
Ảnh minh họa. |
Thực hiện:
Khoai tây cắt miếng vuông nhỏ và ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm. Rửa sạch ngô rồi tách hạt, cho riêng vào bát.
Cho 2 thìa bơ vào phi thơm hành tím và hành tây khoảng 5 phút. Tiếp đó cho thêm tỏi vào đảo cùng khoảng 1 phút.
Cho nước dùng gà và gà vào chảo hành, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi đến khi thịt gà mềm. Vớt thịt gà ra rồi cho khoai tây vào nồi nước dùng ninh khoảng 10 phút.
Tiếp theo cho ngô vào nấu cho đến khi khoai và ngô thật sự mềm nhuyễn. Xé thịt gà rồi cho vào nồi súp đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Rắc hạt tiêu và rau mùi đã cắt nhỏ và bạn có thể thưởng thức.
Yêu cầu và thưởng thức món súp gà
Món súp gà có vị ngọt thanh, vừa ăn.
Thịt gà ngọt ngon, vừa chín, không quá mềm.
Ngô non, cà rốt, nấm rơm chín vừa, thơm ngon.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rất hợp vị của thịt gà, nấm rơm, chả giò lụa, ngô non, cà rốt rất đậm đầ và hấp dẫn.
Với món súp gà này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon nhé.