Mẹo biến chàng khô khan trở nên lãng mạn không ngờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nếu muốn anh chàng khô khan của bạn thỉnh thoảng làm điều bất ngờ, lãng mạn... trước tiên bạn phải hiểu lý do anh ấy không thấu hiểu mình.
Hãy thổ lộ cho anh ấy biết những điều bạn muốn anh ấy làm. (Ảnh: ITN).
Hãy thổ lộ cho anh ấy biết những điều bạn muốn anh ấy làm. (Ảnh: ITN).

Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực hiện các bước tiếp theo để khắc phục tình hình và đạt được điều mình muốn. Rồi anh ấy sẽ lại hào hứng mua quà và chủ động khiến bạn cảm thấy hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau.

Anh ấy không biết bạn muốn gì

Khi cảm thấy được yêu thương, anh ấy sẽ có nhiều khả năng đáp lại và làm những điều tốt đẹp cho bạn. (Ảnh: ITN). ảnh 1
Khi cảm thấy được yêu thương, anh ấy sẽ có nhiều khả năng đáp lại và làm những điều tốt đẹp cho bạn. (Ảnh: ITN).

Bạn trai của bạn không phải là người có khả năng đọc suy nghĩ. Nói cách khác, anh ấy có thể không biết bạn thực sự muốn gì.

Để làm cho toàn bộ quá trình thay đổi trở nên dễ dàng hơn cho cả anh ấy và bạn, hãy truyền đạt nhu cầu và mong muốn của bạn (không gây xúc động hay cằn nhằn).

Bạn thậm chí có thể chủ động đưa cho anh ấy một danh sách những thứ để lựa chọn, như vậy sẽ vẫn có yếu tố bất ngờ và anh ấy sẽ không cảm thấy như bạn đang cố gắng kiểm soát mình.

Hãy thổ lộ cho anh ấy biết những điều bạn muốn anh ấy làm. Khi anh ấy hành động đúng ý bạn, hãy khen ngợi anh ấy. Ngay cả khi anh ấy bỏ lỡ điều gì đó, bạn vẫn nên khích lệ vì ít nhất anh ấy đã cố gắng.

Bạn không đáp ứng nhu cầu của anh ấy

Hãy cho anh ấy chút không gian để ở một mình. (Ảnh: ITN). ảnh 2
Hãy cho anh ấy chút không gian để ở một mình. (Ảnh: ITN).

Bạn trai của bạn không cảm thấy nhu cầu của mình được đáp ứng. Đó là lý do anh ấy trở nên lạnh nhạt với bạn. Anh ấy không cảm thấy được lắng nghe hoặc đánh giá cao. Trường hợp tệ nhất, anh ấy có thể không bao giờ muốn cố gắng nữa.

Đôi khi chúng ta quên rằng, đàn ông cũng có nhu cầu tình cảm. Định kiến và thói quen xã hội đã khiến chúng ta nghĩ rằng đàn ông là những sinh vật vô cảm. Rằng họ không bao giờ khóc, không biết cách thể hiện tình yêu và không bao giờ sợ hãi.

Về mặt logic, tất cả chúng ta đều biết điều đó không đúng, nhưng vì đàn ông hiếm khi phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ về mặt tinh thần nên rất dễ bỏ qua khía cạnh cảm xúc của họ.

Hãy cố gắng thay đổi điều đó bằng cách làm những việc khiến anh ấy cảm thấy đặc biệt, đáp ứng nhu cầu tình cảm của anh ấy. Khi cảm thấy được yêu thương, anh ấy sẽ có nhiều khả năng đáp lại và làm những điều tốt đẹp cho bạn.

Các cặp đôi yêu nhau được ví như hai hạt đậu trong một chiếc vỏ, họ luôn kè kè bên nhau. Nhưng điều này không hẳn tốt, bởi ai cũng có nhu cầu được ở một mình.

Nếu anh ấy thậm chí không thể sử dụng phòng tắm một mình, có thể anh ấy bắt đầu bực bội, thậm chí cảm thấy ngột ngạt vì bạn dành cho anh ấy quá nhiều sự chú ý. Đó là lý do anh ấy chỉ muốn trốn vào một chỗ, nơi ít nhất anh ấy có thể ở một mình với những suy nghĩ vẩn vơ của riêng mình.

Hãy cho anh ấy chút không gian để ở một mình hoặc dành thời gian cho bạn bè cũng như gia đình anh ấy mà không có bạn. Nhìn chung, cả hai bạn nên dành thời gian phát triển các mối quan hệ và sở thích bên ngoài mối quan hệ tình cảm.

Những sở thích khác nhau có thể giúp tăng thêm gia vị cho mối quan hệ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều chủ đề thú vị để nói khi hai người dành thời gian cho nhau.

Nuôi dưỡng những sở thích và mối quan hệ khác nhau sẽ mang lại cho cả hai cơ hội phát triển cá nhân, giúp củng cố mối quan hệ tình cảm.

Sở thích riêng giúp mang lại niềm đam mê cho mối quan hệ của bạn, anh ấy sẽ khao khát được ở bên bạn và làm những điều đặc biệt cho bạn.

Theo aconsciousrethink.com