MC Minh Hà lần đầu lên tiếng chuyện “giật chồng”, lên xe hoa với Chí Nhân

Phải đối diện với vô số lời cay nghiệt khi clip thân mật với Chí Nhân trong quán ốc xuất hiện trên mạng nhưng Minh Hà vẫn chọn cách im lặng. Cô chấp nhận gặm nhấm nỗi đau để không chỉ mình mà cả những người xung quanh cũng được bình yên.
MC Minh Hà lần đầu lên tiếng chuyện “giật chồng”, lên xe hoa với Chí Nhân

Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không phải chỉ mình muốn là được. Và cô đã quyết định chia sẻ với Dân Trí những tâm sự của mình để mọi người có thể hiểu hơn về những gì cô vừa trải qua.

Đây là lần đầu tiên nhưng cũng có thể là lần cuối cùng cô trải lòng về cuộc sống của mình sau những ngày đi qua giông bão. Những tâm sự này có thể được cảm thông cũng có thể sẽ tiếp tục phải đối diện với những lời dè bỉu nhưng cô chấp nhận tất cả bởi cô hiểu cái gì không có thật sẽ biến mất theo quy luật của nó.

MC Minh Hà, Chí Nhân, Minh Hà

Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng rằng Minh Hà đi thử váy cưới để chuẩn bị lên xe hoa với Chí Nhân. Ảnh: MH.

Cuộc sống của bạn thời gian qua như thế nào, có biến động nhiều không?

Cám ơn sự quan tâm của bạn. Thời gian qua, cuộc sống bên ngoài của tôi cũng có chút biến động nhưng thế giới bên trong vẫn được an nhiên.

Ồ. An nhiên ư? Những thông tin, hình ảnh, clip liên quan đến Chí Nhân khiến mọi thứ như một “cơn bão” mà vẫn không khiến bạn bị mệt mỏi hay ảnh hưởng chút nào ư?

Đây là lần đầu tiên tôi ở trong một hoàn cảnh như vậy và điều đó tất nhiên có tác động ít nhiều tới cuộc sống riêng của tôi. Tôi thương gia đình, người thân, anh chị em, bạn bè đã vì tôi mà phải lo nghĩ.

Tôi áy náy với cơ quan, với các đồng nghiệp, khách hàng… vì chuyện cá nhân của mình đã phần nào ảnh hưởng tới công sức và kế hoạch chung của tập thể. Công việc của tôi gián đoạn một thời gian, nhịp sinh hoạt của gia đình có chút xáo trộn.

Hiện tại thì mọi thứ cũng đã dần ổn định trở lại. Nghĩ tích cực một chút thì biến cố này lại có ý nghĩa vì nó giúp gia đình tôi gắn kết, thấu hiểu nhau hơn và chính biến cố đó đã mang tới cho tôi nhiều người tốt và tử tế không ngờ.

MC Minh Hà, Chí Nhân, Minh Hà

Minh Hà cho rằng, cô không muốn lên tiếng khi sự việc ầm ĩ vì không muốn nói dối khán giả và không muốn làm tổn thương người khác. Ảnh: MH.

Vậy vì sao trong thời điểm mọi mũi nhọn chĩa vào bạn, bạn lại không lên tiếng để mọi việc bị đẩy đi quá khá xa?

Tôi có rất nhiều lựa chọn. Tôi có thể nói ra sự thật để bảo vệ bản thân. Tôi cũng có thể nói dối để sự việc lắng xuống ngay trong ngày đầu tiên xảy ra sự việc. Nhưng tôi không muốn lừa dối khán giả và cũng không muốn làm tổn thương người khác nên tôi chọn cách im lặng.

Một vài ý kiến cho rằng, bạn là một cô gái khá mạnh mẽ khi đứng giữa “giông bão” mà vẫn không suy sụp hoặc vứt bỏ mọi thứ… Điều gì khiến bạn đứng vững được đến vậy?

Tôi chỉ là một cô gái bình thường, may mắn được mọi người bảo vệ, yêu thương. Cái gì tự đến sẽ tự đi, “giông bão” cũng vậy.

Bạn nói sao khi người ta gọi bạn là “kẻ giật chồng”?

Nếu tôi đứng ở vị trí của độc giả, hàng ngày đọc những bài viết, nhìn những bức chân dung mà truyền thông dựng lên về mình, có thể tôi cũng sẽ bất bình và bức xúc như vậy.

Bản năng của con người ai cũng đứng về lẽ phải, ai cũng muốn giành lại công bằng cho người phải chịu thiệt thòi trong mắt mình, nên những phản ứng tâm lý đó cũng là dễ hiểu và thông cảm được. Nếu có một ngày, câu chuyện này có thể sáng tỏ thì tốt, còn không thì cũng đành vậy thôi.

Tôi tôn trọng mọi phản hồi khán giả giành cho mình. Tuy nhiên, tôi không đồng tình với cách làm việc của một vài trang tin và báo điện tử, khi họ có khả năng xác minh sự thật nhưng lại không làm mà chỉ viết bài dựa trên quan điểm chủ quan.

Là người chịu trách nhiệm truyền tải thông tin trung thực tới độc giả, có vai trò định hướng dư luận, những thông tin sai lệch, suy diễn như thế có thể hủy hoại cuộc đời người khác. Nhưng cũng may đó chỉ là thiểu số, vẫn còn nhiều nhà báo, phóng viên có tâm như bạn để tôi có thể tin tưởng và chia sẻ.

Mới đây, có thông tin bạn sắp lên xe hoa với Chí Nhân, thực hư của điều này ra sao?

Chuyện này là một sự nhầm lẫn của phóng viên. Bạn ấy thấy ảnh tôi thử đồ cho sự kiện đã lầm tưởng tôi đi chọn váy cưới. Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn này, cũng như nhiều thông tin sai lệch khác về tôi từ các bài báo. Với truyền thông, tôi tin vào quy tắc boomerang “tin đồn bắt nguồn từ đâu thì sẽ trở về đúng nơi đó”.

Lý do vì sao đến bây giờ bạn vẫn chưa lập gia đình khi đã ở tuổi chín chắn, công việc ổn định, sự nghiệp khá vững chắc?

Câu hỏi này với người phụ nữ cũng giống như việc hỏi một người đàn ông rằng vì sao anh học hành bài bản, chuyên môn vững vàng, bằng cấp đầy đủ, cũng chăm chỉ chịu khó mà số anh vẫn nghèo khi các bạn anh đã giàu.

Tôi có một niềm tin rằng mọi thứ trong cuộc đời này đều đã được định sẵn, tới đúng thời điểm thì sẽ xảy ra, muốn tới sớm không được mà muốn ngăn lại không xong. Do vậy, khi bản thân tôi chưa cảm thấy muốn, tức là chưa tới lúc. Còn những yếu tố khác như hoàn cảnh, công việc không phải là yếu tố quyết định.

Tự nhìn nhận về bản thân, bạn thấy mình là một cô gái như thế nào?

Tôi thấy mình nhạy cảm và luôn có niềm tin mãnh liệt ở cuộc đời và con người.

Từ sau những ồn ào, có tin đồn không ai dám mời bạn đóng phim. Liệu có phải đây là sự thật?

Câu hỏi này phải dành cho các đạo diễn và nhà sản xuất thì sẽ hợp lý hơn. Có một câu tôi đã chia sẻ trong bài phỏng vấn đầu tiên với báo Dân trí cách đây 7 năm, giờ nghĩ lại vẫn chưa thấy sai: “Cứ để thời gian trả lời, thực tế chứng minh”.

Kế hoạch lớn nhất của bạn trong năm nay là gì?

Tôi sẽ tận hưởng nốt tuổi trẻ và khám phá bản thân mình trước khi dành thời gian cho những nghĩa vụ khác trong đời.

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin!

Theo Dantri.com.vn