Nguyên liệu làm thịt kho mướp đắng
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Mướp đắng (khổ qua): 2 quả
- Đường phèn: 2 viên
- Gừng: 5 lát mỏng
- Hoa hồi, quế: Vừa đủ
- Lá nguyệt quế: 1 lá
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn, muối, gia vị, nước hàng: Vừa đủ
Trước tiên bạn đem thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
Bạn đảo cho thịt cháy xém cạnh thì thêm gừng, đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo cùng. Tiếp đó, thêm nước hàng để tạo màu, lượng nước lọc vừa đủ vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Bạn cho mướp đắng vào nồi và tiếp tục đậy vung lại đun trong khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu chín, nước cạn dần. Sau đó nêm muối và gia vị vào cho vừa ăn, rắc ớt lên trên và tắt bếp.
Giờ thì bạn có thể cho thịt kho mướp đắng ra và thưởng thức cùng cơm nóng