Mark Zuckerberg tiết lộ nguyên tắc tuyển dụng của Facebook

Phát biểu tại triển lãm Mobile World Congress diễn ra ở Barcelona vừa qua, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã tiết lộ về những điều mong đợi ở một ứng viên tiềm năng.
Mark Zuckerberg tiết lộ nguyên tắc tuyển dụng của Facebook

Zuckerberg cho biết: "Tôi chỉ tuyển những người có thể làm việc trực tiếp với tôi và tôi có thể làm việc chung với người đó. Đây là một phép thử khá hữu ích và nó đã giúp tôi rất nhiều trong công cuộc tuyển dụng".

Mark Zuckerberg tiết lộ nguyên tắc tuyển dụng của Facebook ảnh 1

Zuckerberg hiện đang sở hữu khối tài sản có giá trị ròng 35 tỷ USD. Anh cho biết Facebook chỉ tuyển những người có năng lực phù hợp với công ty. Tại triển lãm về công nghệ truyền thông lớn nhất thế giới, Mark đã nhấn mạnh rằng Facebook không phải là một công ty dành cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Một trong những người đã vượt qua các bài thử nghiệm của Zuckerberg là Sheryl Sandberg. Zuckerberg sau đó đã đề bạt bà giữ chức vụ giám đốc điều hành công ty.

Một khán giả đã hỏi về cảm nhận của Zuckerberg khi làm việc chung với bà Sandberg. Vị CEO trẻ tiết lộ mình coi Sandberg như một cố vấn đã có góp phần vào việc gây dựng Facebook trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh như hiện nay.

Mark Zuckerberg tiết lộ nguyên tắc tuyển dụng của Facebook ảnh 2

Đội ngũ nhân viên của Facbook khá khiêm tốn so với nhiều công ty công nghệ lớn ở Silicon Valley, điển hình như Google với gần 55.000 nhân viên. Theo Zuckerberg, đó là một phần rất quan trọng trong sự thành công của một hãng truyền thông xã hội: "Mấu chốt quan trọng nhất là phải có một đội ngũ nhân sự nhỏ gọn nhất có thể. Facebook phục vụ hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới nhưng đội ngũ nhân viên chỉ vỏn vẹn dưới 10.000 người. Có được sự thành công này là nhờ vào công nghệ hiện đại". Anh cũng nhấn mạnh điều quan trọng nhất là phải "tin tưởng vào chính bản thân mình".

Mark Zuckerberg chia sẻ: "Tôi đã khởi nghiệp với Facebook từ khi mới 19 tuổi. Khi còn trẻ, bạn thường nghe thấy nhiều người nói rằng bạn không có kinh nghiệm làm việc, rằng có nhiều người có kinh nghiệm hơn và bạn phải nghe theo họ để họ điều hành công ty của bạn. Chính điều này làm mất đi cái nhìn riêng của mỗi người".

Mục tiêu của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook là kết nối mọi người trên toàn cầu. Facebook cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video, gửi tin nhắn cũng như cung cấp các nền tảng kinh doanh nhỏ lẻ.

Ngoài ra, Facebook cũng đang cố gắng tiếp cận, tăng số lượng người dùng ở các quốc gia đang phát triển thông qua việc đẩy mạnh hệ thống mạng Internet và công nghệ thực tế ảo.

Theo VNreview
5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.