Mạo danh cán bộ Sở GD&ĐT lừa chạy trường hàng trăm triệu đồng

Ngày 26/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TPHCM) có thông báo truy tìm nghi can Nguyễn Tòng Quân (49 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Mạo danh cán bộ Sở GD&ĐT lừa chạy trường hàng trăm triệu đồng

Theo cơ quan điều tra, giữa tháng 7/2014, Công an phường Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) nhận đơn tố cáo Quân lừa đảo hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn.

Thông tin ban đầu, từ cuối năm 2013 đến tháng 7/2014, Quân mở lớp dạy thêm trên địa bàn quận Thủ Đức. Sau đó, Quân làm quen với nhiều phụ huynh để tự giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Sở GD &ĐT TPHCM, có mối quan hệ với cấp trên nên lo được việc vào trường “điểm”.

Mạo danh cán bộ Sở GD&ĐT lừa chạy trường hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Nghi can Nguyễn Tòng Quân

Từ đó, nhiều phụ huynh tin vào Quân, sau đó đó ít nhất 7 trường hợp tạm ứng 53 triệu đồng cho Quân nhưng sau đó, nhiều phụ huynh không thể liên lạc được với Quân nên đã làm đơn tố cáo.

Nhận được đơn tố cáo của nhiều phu huynh, công an mở rộng điều tra thì ghi nhận thêm 2 trường hợp là giáo viên cũng bị Quân lừa lấy 29 triệu đồng. Theo đó, 2 trường hợp này có nhờ Quân giới thiệu chuyển công tác về một trường có tiếng ở TPHCM.

Theo một cán bộ điều tra cho biết, có thể số nạn nhân của Quân vẫn chưa dừng lại ở đó, nhiều khả năng đối tượng Quận còn tiếp tục lừa đảo ở các nơi khác với những hành vi tương tự.

Công an quận Thủ Đức kêu gọi Quân sớm ra trình diện. Người dân có phát hiện nghi can này báo về Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận Thủ Đức). Gặp điều tra viên Dương Ngọc Ẩn (số điện thoại 0838972019).

Theo danviet.vn
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.