Mano Menezes trở thành HLV mới của Brazil

Mano Menezes trở thành HLV mới của Brazil

(GD&TĐ) - Theo ESPN STAR đăng tải ngày hôm qua (24/7) cho biết, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã công bố Mano Menezes là huấn luyện viên mới của đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới.

HLV Menezes của Corinthians được mời làm HLV của đội bóng từng năm lần vô địch thế giới ngày hôm qua sau khi HLV Muricy Ramalho khẳng định sẽ tiếp tục ở lại với Fluminense. Ngay sau khi lời từ chối của Muricy Ramalho được đưa ra, chiều ngày hôm qua (24/7) Liên đoàn bóng đá Brazil đã xác nhận rằng Menezes đã đồng ý để dẫn dắt Brazil trong World Cup 2014 được tổ chức trên quê nhà. Vị chiến lược gia 48 tuổi này sẽ là người kế nhiệm vị trí mà HLV Dunga để lại sau khi Brazil chỉ có được một kết quả thất vọng trong kỳ World Cup vừa được tổ chức tại Nam Phi.

1
Mano Menezes sẽ có buổi ra mắt trên cương vị là HLV của Brazil vào ngày thứ Hai tới

Một thông báo trên trang web của CBF cho biết: “Mano Menezes là huấn luyện viên mới của đội tuyển quốc gia Brazil. Đó là một sự chuyên nghiệp khi chấp nhận lời đề nghị của chủ tịch Ricardo Teixeira. Mano Menezes sẽ có cơ hội để ghi tên mình vào lịch sử tuyệt vời của đội bóng vàng xanh nếu đưa Brazil lần thứ sáu giành chức vô địch World Cup. Chủ tịch Ricardo Teixeira đã rất hài lòng với những kết quả của các cuộc hội đàm, với sự can đảm và sẵn sàng đối đầu với những thử thách của Mano Menezes để vượt qua những thách thức rất lớn và sự cam kết của mình để thực hiện những thay đổi trong đội hình để giành thành công trong World Cup 2014. Menezes sẽ được công bố là HLV chính thức của Brazil vào lúc 4 giờ (giờ địa phương) ngày thứ Hai tới và HLV này dự kiến sẽ công bố đội hình cho các trận đấu đầu tiên mà mình phụ trách -  trận đấu giao hữu với Mỹ vào ngày 10/8”.

Trong bài phát biểu với báo giới, Chủ tịch CBF, Teixeira rất tin tưởng vào tài cầm quân của Menezes: “Ông ấy đã cho thấy sự can đảm và niềm tự hào khi được trao cơ hội dẫn dắt một CLB hàng đầu thế giới. Tôi tin chắc rằng Mano Menezes sẽ hoàn thành xuất sắc công việc vĩ đại năm 2014”.

Phạm Kiên (theo ESPN STAR)