Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng 27/1, báo Giáo dục và Thời đại cùng đại diện Công ty cổ phần rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao nhiều suất quà đến các em học sinh khó khăn tại trường THCS Yên Hòa (xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh

Với mong muốn đem Tết đến gần với học trò vùng khó, văn phòng báo GD&TĐ khu vực Miền Trung Tây Nguyên đã phối hợp với Công ty Cổ phần rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum trao quà Tết đến các em học sinh tại trường THCS Yên Hòa.

Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh ảnh 1
Trường THCS Yên Hòa có gần 70 em học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Là ngôi trường nằm tại vùng bãi ngang Yên Hòa (thuộc huyện Cẩm Xuyên) nên đời sống của học sinh nơi đây vô cùng khó khăn. Phần lớn, bố em các em đều bám vào nghề biển để tìm kế sinh nhai, số còn lại tha phương làm ăn khắp mọi miền đất nước.

Khi cái Tết đang cận kề, nhưng nhiều gia đình vẫn chưa thể sum vầy do bố mẹ còn bận ở xa. Cũng chính vì vậy, việc học hành của các em vẫn còn thiếu sự quan tâm.

Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh ảnh 2
Bà Võ Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum

Tại lễ trao quà, thầy giáo Bùi Vĩnh Giang (Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa) cho biết: “Năm học 2021-2022, trường THCS Yên Hòa có hơn 400 học sinh, nhưng có gần 70 em thuộc hộ đặc biệt khó khăn. Mỗi em mỗi hoàn cảnh, nhưng nhìn chung vô cùng éo le. Có em bố mẹ li hôn; mồ côi bố hoặc mẹ phải sống với ông bà đã già yếu…

Thậm chí nhiều em vừa thiếu bàn tay chăn sóc của người thân vừa mang bệnh tật trong cơ thể. Thế nhưng vượt lên hoàn cảnh, các em vẫn luôn cố gắng để học tập thật tốt.

Trong những năm qua, nhà trường cùng chính quyền các cấp ngành vẫn luôn cố gắng hỗ trợ tối đa để con đường đến trường các em bớt khó khăn, gập gềnh hơn. Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn nên chúng tôi vẫn luôn cần sự chung tay của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước”.

Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh ảnh 3
Đại diện nhà hảo tâm trao quà Tết cho các em học sinh

Cũng tại buổi lễ, báo GD&TĐ cùng đại diện Công ty Cổ phần rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao 12 suất quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

“Là doanh nghiệp, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh , đơn vị còn chú trọng công tác xã hội, hướng về cộng đồng. Chúng tôi mong muốn với những món quà nhỏ này, sẽ mang đến cho các học sinh tại vùng bãi ngang Yên Hòa một cái Tết vui tươi, ấm áp. Mong rằng các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn, trong năm mới sắp đến chăm ngoan học giỏi”, bà Võ Thị Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum chia sẻ.

Mang Tết đến học sinh vùng bãi ngang Hà Tĩnh ảnh 4
Mỗi suất quà với mong muốn hỗ trợ các em học sinh đón Tết được ấm cúng và đủ đầy hơn

Đón nhận món quà Tết trên tay, em Võ Thị Tố (lớp 9A) xúc động: "Đây thực sự là món quà vô cùng có ý nghĩa với gia đình em trong dịp Tết. Em cũng xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập. Hy vọng kết quả học tập tốt của chúng em sẽ là lời cám ơn trân trọng nhất đến nhà hảo tâm".

Với số tiền này, Tố cho biết em sẽ không đòi mẹ mua quần áo mới mà dành tất cả để mua thuốc cho anh trai và bố đang điều trị bệnh tim.

Theo đại diện Công ty rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum, ngoài tặng quà Tết cho các em học sinh, doanh nghiệp cũng vừa trao 100 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kỳ Anh và xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.