Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới

GD&TĐ - Nhằm giúp bà con xã miền núi Trung Sơn, huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có cái Tết vui tươi, ấm áp và đầy đủ, Báo GD&TĐ đã phối hợp với Tập đoàn Vingroup mang nhiều suất quà đến tận tay bà con nơi đây.
Các suất quà được đại diện Báo GD&TĐ trao tận tay cho bà con.
Các suất quà được đại diện Báo GD&TĐ trao tận tay cho bà con.

A Lưới là huyện vùng cao của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nơi đây tập trung đại đa số người đồng bào dân tộc thiểu số với đời sống ở mức thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện luôn ở mức cao nhất của cả nước.

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ trao quà tết do Báo GD&TĐ tổ chức.

Đời sống người dân ở huyện A Lưới còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 như hiện nay và Tết Nguyên đán đang đến gần. 

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 2
Những phần quà Tết trên do Báo GD&TĐ phối hợp với Tập đoàn Vingroup trao tặng.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, chiều 24/1, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại (GD&TĐ) khu vực Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã mang 50 suất quà tết (mỗi suất 600.000 đồng) trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trung Sơn, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế).  

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 3
Hơn 50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng đến với bà con xã Trung Sơn.

Cầm trên tay suất quà, Nguyễn Thị Ngút vui mừng, phấn khởi chia sẻ, gia đình bà thuộc diện nghèo khó của bản, quanh năm chỉ làm nương rẫy kiếm sống qua ngày, năm nay ảnh dịch bệnh Covid-19 bị cách ly nhiều ngày khiến cho cuộc sống của gia đình lại càng khó khăn hơn.

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 4
Nhiều hộ dân vui mừng phấn khởi khi nhận được quà tết.

“Khi được cán bộ xã thông báo sẽ được nhận quà từ Báo GD&TĐ tôi rất vui. Tết Nguyên đán đang cận kề, nên món quà ý nghĩa của Báo trao tặng sẽ giúp tôi đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn, tôi xin chân thành cám ơn Báo GD&TĐ và các nhà hảo tâm đã cho chúng tôi món quà này”, bà Ngút xúc động chia sẻ.

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 5
Trung Sơn là một xã nghèo của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Văn Khuých – Phó chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện A Lưới  gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo GD&TĐ và tập đoàn Vingroup đã quan tâm, giúp đỡ, chung tay hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 6
Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 7
Nhiều người dân không giấu nổi niềm vui khi đến nhận quà.

“Hiện nay số hộ gia đình thuộc diện khó khăn, nghèo khó ở trên địa bàn xã rất nhiều, cuộc sống còn thiếu thốn, công việc cũng không mấy ổn định. Những món quà của Báo được trao vào ngày cận Tết, sẽ phần nào giúp bà con đón Tết đầm ấm, ý nghĩa hơn”, ông Khuých nói. 

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 8
Những tấm phiếu nhận quà được xã phát cho bà con trước khi đến nhận quà.

Bên cạnh đó, ông Khuých cũng hy vọng trong thời gian tới Báo GD&TĐ và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng với địa phương để giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các hoàn cảnh khó khăn.

Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 9
Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho người nghèo huyện A Lưới ảnh 10
Những hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Sơn.

Trung Sơn là một xã nghèo của tỉnh Thừa Thiên - Huế, có trên 10km đường biên giới giáp với đất nước bạn Lào và đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Toàn xã có 949 hộ, trong đó có 264 hộ nghèo, 283 gia đình chính sách, đời sống của bà con dân bản còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tính  đến đầu năm 2020, toàn huyện A Lưới có 2.585 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 18,5%.