Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật

GD&TĐ - Ngày 25/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Trần Thắng đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân và Mái ấm hy vọng Vincent tại huyện Quảng Trạch.
 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm và tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, Quảng Trạch).
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm và tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, Quảng Trạch).

Đến thăm, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch), Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên của trung tâm với tình cảm và trách nhiệm của mình, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, cần nỗ lực xây dựng trung tâm trở thành một đơn vị kiểu mẫu trong nuôi dạy trẻ khuyết tật, góp phần chăm sóc, giáo dục các em hòa nhập với cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thăm, tặng quà cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân (Quảng Trạch).

Đến thăm, tặng quà cho Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương (tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) nơi đang nuôi dưỡng 120 trẻ khuyết tật đến từ các địa phương của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã ân cần thăm hỏi điều kiện cuộc sống, sinh hoạt của các sơ, tu sĩ và các trẻ em khuyết tật, mồ côi được nuôi dạy tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tấm lòng nhân ái của các sơ, nữ tu dòng tu Mến Thánh giá trong công tác chăm sóc, nuôi dạy các trẻ em khuyết tật thời gian vừa qua.

Quảng Bình: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Tết cho trẻ khuyết tật ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh phát kẹo cho trẻ khuyết tật tại Mái ấm hy vọng Vincent, thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ân cần dặn dò và mong muốn, các sơ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm sóc tốt trẻ em khuyết tật, dành nhiều sự quan tâm, tình cảm cho các em để giúp những trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt có nơi nương tựa ấm áp.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc an khang, thịnh vượng, đầm ấm, hạnh phúc đến đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân và các sơ, nữ tu tại dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương; đồng thời tặng mỗi cơ sở 50 triệu đồng để có thêm điều kiện chăm lo Tết cho các cháu.

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.