“Mang lại nụ cười” cho trẻ em hở hàm ếch

GD&TĐ - Ngày 25/3, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi khám sàng lọc cho các em nhỏ thiếu may mắn bị hở hàm ếch thuộc chương trình Phẫu thuật nụ cười do tổ chức Operation Smile Việt Nam.
“Mang lại nụ cười” cho trẻ em hở hàm ếch

Sau khi khám, các em nhỏ đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật miễn phí (thứ hai 27/3 đến hết thứ năm 30/3/2017) để tìm lại nụ cười dưới sự tài trợ và đồng hành của LOTTE Mart.

Có thể nói, chặng đường gần 30 năm có mặt tại Việt Nam của Operation Smile là “hành trình vì những điều kỳ diệu” với những nỗ lực không mệt mỏi nhằm mang lại nụ cười mới, tương lai mới cho những trẻ em không có được nụ cười bình thường như các bạn bè khác.

Và với mong muốn được đóng góp một phần để làm nên điều “kỳ diệu” cho các em bé, vào ngày 11/1/2017, LOTTE Mart đã tổ chức buổi lễ trao tài trợ cho tổ chức Operation Smile Việt Nam với tổng giá trị lên tới 100 triệu đồng. Với sự hợp tác này, LOTTE Mart tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc phát triển cộng đồng tại Việt Nam.

Theo thống kê sơ bộ,ở Việt Nam cứ 1.000 bé sinh ra lại có một em mang dị tật hở môi, hàm ếch. Những dị tật này nếu không được phẫu thuật sớm sẽ trở thành nỗi mặc cả​m tự tin khi các bé đi học, vào đời. Không chỉ mang lại nụ cười con trẻ hồn nhiên, thơ ngây và tròn đầy, những ca phẫu thuật từ thiện đầy nghĩa tình này còn mở ra cho các em và gia đình một tương lai tươi đẹp hơn rất nhiều.

Dự kiến trong năm 2017, Operation Smile sẽ tiến hành phẫu thuật cho hơn 2,000 em nhỏ bị hở hàm ếch. Bên cạnh đó, tổ chức cũng sẽ mời đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn từ Hàn Quốc để thực hiện việc phẫu thuật cho các em nhỏ thiếu may mắn.