Mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 2 thanh niên tông vào nhà dân tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong khi điều khiển phương tiện mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 1 chiếc xe máy đã bị mất lái và tông vào cửa nhà dân khiến 2 người tử vong.
Hai nhóm thanh niên có hành vi mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn.
Hai nhóm thanh niên có hành vi mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của Công an xã Đông Ninh về việc tại đoạn đường liên xã thuộc thôn Nhân Lý (xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu), người dân phát hiện 2 nam thanh niên tử vong, xung quanh có nhiều vỏ chai bia vỡ và 1 chiếc xe mô tô bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên, Viện KSND huyện Khoái Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua rà soát, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định quá trình xảy ra vụ việc. Theo đó, nhóm 4 người của Nguyễn Văn Hiếu (SN 2004, ở thôn Lãnh Điển, xã Đại Tập, huyện Khoái Châu) xảy ra mâu thuẫn với nhóm 7 người của Đặng Huy Hoàng (SN 2005, ở thôn Nội Doanh, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu).

Sau đó, nhóm của Hiếu rủ thêm 10 đối tượng đi 7 xe máy. Trong đó, 1 xe mang theo 1 tuýp sắt, 1 xe mang theo 1 dao phóng lợn, các xe còn lại cầm vỏ chai bia đi tìm nhóm của Hoàng để tiếp tục giải quyết mâu thuẫn.

Trên đường đi, một xe trong nhóm đã mất lái và tự đâm vào cửa nhà dân ven đường khiến Phạm Khắc H. (SN 2007, ở thôn Minh Khai, xã Đại Tập) và Phạm Năng H. (SN 2006 ở thôn Chi Lăng, xã Đại Tập, huyện Khoái Châu) tử vong.

Cũng liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Khoái Châu, trước đó, tại thôn Đông Kết (xã Đông Kết, huyện Khoái Châu), 2 nhóm thanh niên do Nguyễn Đức Mạnh (SN 2003) và Vũ Trường An (SN 2007, cùng ở thôn Hồng Châu, xã Tân Châu, huyện Khoái Châu) cầm đầu đã hẹn đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 2 thanh niên tông vào nhà dân tử vong ảnh 1

Nhóm đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 1 người bị thương tích.

Sau cuộc hỗn chiến bằng dao và vỏ chai bia, Vũ Trường An bị nhiều vết chém ở đầu, lưng dẫn đến thương tích và đang phải điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu đã ra Quyết định khởi tố hai vụ án, khởi tố các bị can về tội Gây rối trật tự công cộng và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.