Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính kẻ mình vừa đắc tội!

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính kẻ mình vừa đắc tội!

Tết là dịp vui, nhưng đôi khi vì vui quá mà không ít gia đình đã gây phiền nhiễu tới hàng xóm xung quanh, phổ biến nhất có lẽ phải kể đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong đôi ba ngày Tết. Gia đình nàng công sở tên Nga trong câu chuyện dưới đây vừa mới lâm vào cảnh "bị hại" tương tự trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện mới là thứ khiến người ta bất ngờ nhất.

Cụ thể, Nga đăng đàn than khóc trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện văn phòng rất lớn trên mạng xã hội như sau:

"Năm nay về quê ăn Tết, cứ tưởng thanh bình như mọi năm thì gặp ngay nhà hàng xóm mới chuyển đến hãm hết chỗ nói. Đêm 30 giao thừa vui vẻ mở karaoke tí thì thôi đi, chả ai nói gì, đằng này còn mở suốt cả đêm cơ, chả biết hơi sức đâu mà hát kinh thế. Đến đêm mùng 1, tiếp tục ca hát inh ỏi chả cho ai ngủ, lại còn chè chén hô hào ồn chết đi được.

Thấy bố mẹ hiền lành, lớn tuổi khó ngủ nhưng không dám sang nhà hàng xóm nhắc nhở, sợ mất lòng, thế là mình liền phóng sang, mắng cho một trận vì nghĩ cả năm mình mới về một lần, chả sợ mất lòng ai. Mắng đã mồm xong nghe giọng quen quen "Nga đấy à em?". Hoảng hốt nhìn lại, phát hiện ra đấy là sếp em mọi người ạ.

Nhà đấy là nhà bố mẹ vợ của sếp mới chuyển đến, ngay cạnh nhà em ở quê. Ối giời ơi, em xanh mặt, chả biết phải giải quyết như nào, ngoài dự tính của em rồi, em nghĩ trong đầu phen này mất việc như chơi. Em hạ giọng gượng cười, xin lỗi sếp và gia đình vợ sếp rồi liền chạy về nhà.

Huhu, mọi người cứu em với, đắc tội sếp rồi".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 2.

Quả thật, trên đời có rất nhiều những cuộc hạnh ngộ kỳ lạ và đầy bất ngờ mang nhiều ý nghĩa tích cực như người quen lâu ngày bỗng dưng gặp lại, bạn thơ ấu không hẹn mà tương phùng,... ấy thế cuộc gặp gỡ định mệnh như trên đúng thật là quá xui xẻo. Chính bằng tính chất có 1-0-2 trên đời ngay ngày đầu năm mới ấy, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Tuy nhiên, cứ tưởng cô nàng nhân vật chính sẽ được mọi người hiến cho các kế hay để xoa dịu sếp, tránh lâm vào cảnh thất nghiệp sau Tết nhưng không, trái lại, đa phần các bình luận viết ra đều cho rằng:

"Chuyện gia đình vợ sếp ồn ào là có thật, trong đó có cả sếp, bạn nhắc nhở là đúng chứ có gì mà phải sợ".

"Sếp kiểu vô ý thức thế này mình cũng chả cần làm việc chung, sau Tết chủ động xin nghỉ luôn ý".

"Hết Tết đi làm lại, sếp nhắc lại chuyện cũ hay đì bạn thẳng mặt thì rõ ràng sếp đang để cảm xúc cá nhân, tư thù cá nhân vào công việc rồi. Sếp thế bạn không tiếc làm gì".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 3.

Ấy thế, dẫu các bình luận như trên là đa số nhưng một số ít khác lại để ý đến chi tiết cô nàng sang mắng nhà vợ sếp và nhanh chóng nhảy vào hỏi:

"Quan trọng là bạn nhắc nhở hay là mắng chửi sa sả? Mắng mỏ nặng nề nhà người khác ngày đầu năm mà trước đó chưa nhắc nhở gì thì bạn cũng có sai một phần rồi còn đâu".

"Nếu bạn nhắc thôi thì không sợ, đằng này bạn bảo là mắng mình cũng bó tay rồi. Dù gì cũng là hàng xóm, có thể họ mới tới chưa biết văn hóa trong khu thế nào, hay vô tình vui quá mà gây phiền chứ chẳng có ý hại ai. Mình mà là sếp bạn mình cũng giận lắm đấy. Nếu tiếc việc phải nhanh chóng nhắn tin xin lỗi sếp và sang nhà vợ sếp chuộc lỗi thôi".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 4.

Hiện tại, câu chuyện vẫn còn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, các bình luận vẫn cứ xuất hiện đều đều. Thôi thì không biết nói gì hơn ngoài lời khuyên tương tự như bình luận trên, tiếc việc thì nên chữa cháy bằng cách chân thành xin lỗi, còn nếu cảm thấy mình không làm gì sai, chấp nhận rủi ro bị sếp sa thải thì lo mà chuẩn bị hồ sơ tìm việc mới.

Còn riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện trên?.

Theo Helino

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.