Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mang bầu đôi, mẹ sinh xong một bé rồi tức tốc lên xe đi 80km sinh bé còn lại

25/02/2019, 21:17 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Gần đây, một bà mẹ người Scotland đã có hành trình sinh đôi đầy thử thách và kịch tính. Hai con trai của cô có sinh nhật khác nhau và nơi sinh cách nhau đến 80km. 

Bà mẹ này cho biết khi đang mang bầu đôi 30 tuần, cô đã vỡ ối non nên đã đến bệnh viện đa khoa Caithness cấp cứu. Tuy nhiên, do ca sinh của cô khá phức tạp nên bác sĩ quyết định chuyển cô đến bệnh viện Raigmore cách đó khoảng 160km. 

mang bau doi, me sinh xong mot be roi tuc toc len xe di 80km sinh be con lai - 1

Hành trình sinh 2 bé đầy gian nan của bà mẹ bị vỡ ối non.

Song, đang đi được nửa đường, bà mẹ này có dấu hiệu chuyển dạ tích cực nên xe cứu thương đã phải dừng ở bệnh viện Golspie cho cô hạ sinh em bé đầu lòng. Bé chào đời khỏe mạnh lúc 10 giờ 30 phút tối nhưng vợ chồng cô quyết định tiếp tục cuộc hành trình đến bệnh viện Raigmore sinh tiếp bé thứ 2. 

Họ muốn gọi trực thăng cấp cứu để đến bệnh viện nhanh chóng nhất có thể nhưng sau đó được thông báo trực thăng không thể hạ cánh do... cánh quạt bị đóng băng. Cuối cùng, cô lại phải di chuyển bằng xe cấp cứu lúc 2 giờ sáng ngày hôm sau. 

mang bau doi, me sinh xong mot be roi tuc toc len xe di 80km sinh be con lai - 2

Hai bé sinh đôi của bà mẹ này có ngày sinh nhật và nơi sinh không giống nhau.

May mắn là đoàn xe đã đến bệnh viện Inverness kịp lúc để cô sinh bé thứ 2. Sau đó, em bé được chuyển đến cùng một đơn vị chăm sóc đặc biệt với anh trai. 

Chia sẻ về ca sinh, bà mẹ cho biết: "Nó như một cuộc chạy đua đầy kịch tính và thử thách. May mắn là cả hai con trai của tôi đã chào đời an toàn. Tôi rất cảm ơn các nhân viên y tế ở cả 3 bệnh viện và trên xe cấp cứu đã làm việc hết mình để giúp đỡ 3 mẹ con". 

Hiện nay, sau 6 tuần theo dõi và điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt, cả 2 bé đã được về nhà và phát triển ổn định.

Theo Eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm