Mải quấn quýt, cặp trăn trở thành món ăn của dân làng

GD&TĐ - Một con trăn cái dài 6 mét và bạn tình của nó đang giao phối thì bị những người dân làng trên đảo Borneo, Malaysia phát hiện trong một chuyến đi săn. Họ đã bắn chết 2 con trăn và biến chúng trở thành món ăn của mình.  
Con trăn cái dài tới 6m
Con trăn cái dài tới 6m

Khi những người dân đi qua 2 con trăn đang giao phối, họ nghe thấy những tiếng động lạ bên trong một hốc cây khô. Họ giật mình khi phát hiện 2 con trăn đang quấn quýt và đã dùng súng bắn chết chúng rồi kéo lên xe tải.

Những con trăn này sau đó được chế biến thành nhiều món ăn truyền thống. Ông Tinsung Ujang, 60 tuổi, là một trong số những người phát hiện ra 2 con trăn nói rằng phải mất nhiều ngày họ mới ăn hết thịt của chúng.

Mải quấn quýt, cặp trăn trở thành món ăn của dân làng ảnh 1
Cặp trăn bị dân làng bắn chết 
Mải quấn quýt, cặp trăn trở thành món ăn của dân làng ảnh 2
..rồi đưa lên xe bán tải
Theo Daily Mail
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.