Ly hôn vì vợ rút nhầm quần của anh hàng xóm

Anh và tay hàng xóm bảnh chọe vốn đã sẵn ghét nhau, thế mà vợ anh còn có quần đùi của hắn trong tủ?

Ly hôn vì vợ rút nhầm quần của anh hàng xóm
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày căn nhà ba tầng mặt phố bị giải phòng mặt bằng để mở đường, gia đình anh Hội phải chuyển tới ở trong một khu chung cư chẳng mấy tiện nghi. Khu chung cư này chẳng những nằm ở tận ngoại ô thành phố, xung quanh vẫn còn đầy rẫy ruộng đồng, ao chuôm, mà dân trí còn thấp tới mức "lè tè", muốn đi đâu, làm gì hay giao lưu với ai cũng thấy bất tiện. Anh Hội rất bất mãn, nhưng điều kiện kinh tế chỉ có vậy nên đành chấp nhận. Anh đến sống trong căn nhà mới với thái độ vô cùng cáu kỉnh, khó chịu.

Đang sống ở nhà riêng lại phải chuyển tới chung cư, phải chung đụng nhiều thứ khiến anh Hội rất buồn bực, nhưng anh còn buồn bực hơn nữa khi gặp tay hàng xóm sống cùng tầng với nhà mình.

Trong mắt anh Hội, anh hàng xóm là một kẻ bảnh chọe, ba hoa, khoác lác và giả tạo. Cứ nhìn thấy mặt hắn là anh đã thấy ngứa ngáy trong người. Trong khi anh Hội gần như "cự tuyệt" với mọi hoạt động chung của dân cư khu dân cư thì hắn lại tham gia rất năng nổ. Có lẽ vì thế mà chị em trong khu chung cư này rất quý mến hắn. Đã thế, hắn còn thành lập câu lạc bộ kiêu vũ buổi tối, chị em tham gia nô nức. Trong đó có cả vợ anh.

Kể từ đó, vợ anh lúc nào cũng khen ngợi gã hàng xóm và đem anh ra để so sánh với gã, rồi kết luận rằng gã đúng là mẫu đàn ông "chồng người ta". Không chỉ có thế, mỗi lần chạm mặt gã hàng xóm, vợ anh lại tỏ ra bối rối, ngượng ngùng, thái độ đó khiến anh Hội rất bực tức.

Rồi chị lại còn ham mê tham gia các hoạt động chung, mỗi lần đi ra khỏi cửa nhà, chị lại ăn mặc đẹp, có hôm lại còn tô son, chải tóc. Anh Hội không vừa ý chút nào, nhưng cũng chẳng có lý do gì để ngăn cấm vợ.

Những "cục tức" cứ dồn nén mãi trong lòng anh Hội mà không có dịp nào để "xả" ra. Anh ngấm ngầm ghen tuông với gã hàng xóm, đặc biệt là sau một lần tình cờ đi nhậu về qua câu lạc bộ khiêu vũ ngoài trời của khu dân cư, thấy vợ mình và tay hàng xóm đang ôm nhau nhảy rất say sưa, tình cảm.

Tối hôm ấy, vợ chồng anh cãi nhau to, nhưng anh đuối lý, lại bị vợ cho là kẻ cục cằn, thô lỗ. Nỗi "thù" của anh với tay hàng xóm lại cao lên một bậc.

Thế rồi một sự kiện đã xảy ra, châm ngòi cho quả bom trong lòng anh Hội. Ấy là một hôm, vợ anh đi công tác xa, ở nhà, anh Hội trong lúc tìm quần áo, đã vô tình phát hiện ra một chiếc quần đùi đàn ông lạ giấu trong ngăn tủ của vợ. Rất ngạc nhiên và bực bội, nhưng anh vẫn im lặng đợi vợ về rồi mới "giải quyết". Trong suốt hai ngày đó, trong đầu anh hiện lên biết bao giả thuyết về sự ngoại tình, phản bội, lừa dối của vợ mình.

Đến ngày vợ đi công tác về, anh Hội còn đang "lên kịch bản" cho cuộc nói chuyện của hai vợ chồng thì lại "bắt quả tang" vợ mình đang lén lút đưa trả chiếc quần đùi cho tay hàng xóm. Vậy là chẳng còn gì để chối cãi!

Anh Hội ngay lập tức buộc tội vợ ngoại tình bất chấp những lời giải thích của chị, rằng đó chỉ là một sự nhầm lẫn, sơ suất của chị khi rút quần áo trên sân phơi chung... Cuộc cãi vã xảy ra kéo theo "chiến tranh lạnh" và sự rạn nứt vì vợ chồng không còn niềm tin vào nhau. Hơn một tháng sau đó, chị vợ đùng đùng gửi đơn li hôn với lí do không chịu nổi người chồng hoang tưởng!

Theo Tiền phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.