Lý do Thanh Thanh Hiền vắng mặt trong show của Chế Linh

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết việc vợ chồng chị không được mời trong các đêm nhạc của danh ca Chế Linh là điều bình thường vì có thể nhà tổ chức thấy không phù hợp.
Lý do Thanh Thanh Hiền vắng mặt trong show của Chế Linh

Thanh Thanh Hiền trò chuyện với phóng viên vào một ngày đầu mùa đông, ngay sau buổi họp báo chương trình hài Tết Vạn Lộc. Nữ nghệ sĩ ăn mặc trẻ trung ở lứa tuổi U50 và trải lòng trước mọi câu hỏi của người đối diện, dù đó là chuyện hôn nhân hay mối quan hệ với bố chồng.

Ly do Thanh Thanh Hien vang mat trong show cua Che Linh - Anh 1

NSƯT Thanh Thanh Hiền. Ảnh: Khai Tâm.

Không tủi thân khi vắng mặt trong đêm nhạc của bố chồng Chế Linh

- Chị vẫn được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nhưng thời gian gần đây lại thường xuyên hát nhạc bolero. Chị lý giải sao về điều này?

- Mọi người đang nhìn tôi với con mắt lạ lẫm, chứ thực ra tôi là một trong những giọng ca nữ hát bolero sớm nhất ở Hà Nội. Cách đây mười mấy năm, khi nhiều người còn gay gắt với bolero, tôi đã hát rồi. Tôi hát vì cảm nhận được cái hay, nét đẹp của ca khúc. Nhưng lúc đó, tôi không ra đĩa, không thu âm nên mọi người không biết.

Bolero bây giờ đang nở rộ như một trào lưu, ai cũng nghe, ai cũng thích. Các em trẻ có xu hướng hát bolero rất nhiều. Còn tôi, tôi không chạy theo xu hướng vì tôi hát bolero từ rất lâu rồi.

- Nhiều nhạc sĩ nhận định rằng, bùng nổ bolero là tụt hậu về âm nhạc, thậm chí “gây đau khổ” với người sáng tạo, chị nghĩ sao?

- Bản thân tôi nghĩ thế này, dòng nhạc nào cũng có cái hay của nọ. Sự đa dạng của âm nhạc tạo nên một vườn hoa nghệ thuật. Âm nhạc Việt Nam đa dạng và phong phú là nhờ những điều như thế. Hơn nữa, ai hợp với nhạc nào thì nghe nhạc đó. Đừng nghĩ rằng một dòng nhạc này phát triển thì dòng nhạc kia sẽ thụt lùi, nói như vậy là thiếu bản lĩnh.

- Chồng chị là Chế Phong – con trai của danh ca Chế Linh, một gương mặt gạo cội của nhạc bolero. Chị học hỏi được những gì từ gia đình chồng?

- Trước khi lấy anh Chế Phong, tôi đã hát bolero hay rồi. Nhưng khi có chồng là một ca sĩ bolero, tất nhiên, tôi hát hay hơn nhiều. Mọi người vẫn biết đến tôi là một ca sĩ miền Bắc nhưng lại theo đuổi những dòng nhạc xuất phát từ Nam bộ. Dù vậy, với bolero, anh Chế Phong phải sửa cho tôi rất nhiều.

Còn đối với bố chồng tôi là danh ca Chế Linh, ông lại thường không chỉ bảo gì. Đối với ông, tôi vẫn được biết với sở trường cải lương. Khi xuất hiện cùng ông, tôi cũng không hát bolero.

- Nhiều khán giả vẫn không thôi thắc mắc về chuyện Chế Linh vắng mặt trong đám cưới của anh chị. Không ít ý kiến đồn đoán rằng chị và bố chồng “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, thực hư thế nào?

- Lúc đó, bố chồng tôi đang có show diễn nên không thể về tham dự đám cưới của chúng tôi. Điều ấy cũng bình thường không có gì to tát cả. Nếu không có show, tôi nghĩ có thể bố sẽ tham gia. Những tình huống như vậy, người nhà hoàn toàn có thể hiểu cho nhau. Hơn nữa, bố có gửi lời chúc đến chúng tôi.

- Danh ca Chế Linh thường xuyên tổ chức đêm nhạc lớn, quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng từ trong nước đến hải ngoại. Nhưng chị và anh Chế Phong lại không góp mặt, tại sao vậy?

- Tôi không biết trả lời thế nào. Câu hỏi này có lẽ thích hợp với bố Chế Linh. Tôi nghĩ đơn giản rằng, có nhiều đêm nhạc lớn khác, họ cũng đâu có mời mình, đó là chuyện bình thường. Mình không thích hợp thì các nhà tổ chức sẽ không mời. Với đêm nhạc của bố, tôi và anh Chế Phong cũng không cảm thấy tủi thân khi không được mời góp mặt.

Ly do Thanh Thanh Hien vang mat trong show cua Che Linh - Anh 2

Thanh Thanh Hiền kết hôn với Chế Phong vào tháng 3/2015. Ảnh: NVCC.

“Tôi và Chế Phong thực sự hạnh phúc”

- Chế Linh có tới 4 đời vợ. Chị có sợ chồng mình cũng là một người đào hoa như bố chồng?

- Anh Chế Phong đã có những người vợ trước tôi, chứ không phải là không có. Tuy nhiên, tôi muốn chia sẻ thế này, với mỗi cuộc hôn nhân, con người ta sẽ có những cách cư xử khác nhau. Đôi khi một người phải thay đổi vì một người khác. Hôn nhân nhiều khi là duyên phận. Sống với nhau được lâu bền là điều quý nhất, ai cũng mong mỏi.

Nhưng nếu đổ vỡ cũng nên chấp nhận. Mỗi người phải tự đặt cho mình câu hỏi xem trách nhiệm của mình ở đâu, mình đã hết sức để gìn giữ cuộc hôn nhân chưa. Người phụ nữ cũng có trách nhiệm, đó là mình không giữ chân được người ta chứ đừng đổ lỗi hết cho đàn ông. Phải tự nhìn nhận mình trước khi đổ lỗi cho người khác.

- Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có tâm thế đối diện với sự đổ vỡ trong hôn nhân như chị?

- Đổ vỡ là điều đau đớn khủng khiếp đối với một cuộc hôn nhân. Có vợ rất hay, có chồng rất tuyệt và hôn nhân là điều hạnh phúc nhất mang lại cho con người. Tuy nhiên, đừng ngại đổ vỡ, hay chấp nhận nó vì không ai biết được tương lai hay điều gì xảy đến với mình.

Đối với những người chưa bước vào hôn nhân. Tôi chỉ muốn nói rằng cuộc sống rất dài. Duyên phận sẽ đem đến cho chúng ta người phù hợp nhưng chúng ta phải biết chờ đợi, đôi khi, duyên phận chưa kịp đưa người đó đến, chúng ta đã vội vàng gắn bó với ai đó, sẽ dễ gây ra sự đổ vỡ.

- Nếu phải miêu tả về cuộc sống hôn nhân hiện tại với Chế Phong, chị sẽ nói điều gì?

- Nếu chỉ nói không biết mọi người có tin không nhỉ hay phải đến tận nhà (cười). Tôi và anh Chế Phong thực sự hạnh phúc. Chúng tôi đều là những người từng trải. Ở tuổi này chúng tôi không còn giận hờn, chạnh chọe với những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ.

Tôi là người phụ nữ biết nhường nhịn. Anh Phong cũng thuộc mẫu đàn ông không thích nói nhiều. Chúng tôi thường hạn chế nổi nóng. Trong hôn nhân, nổi nóng sẽ thiếu đi sự sáng suốt. Nổi nóng cũng rất dễ làm tổn thương người đối diện vì những hành động không đúng đắn.

Theo Zing
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.