Lưu ý thanh tra cắm chốt điểm thi vùng sâu, vùng xa

GD&TĐ - Chiều nay (30/6), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu tiếp tục làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tỉnh Thanh Hóa để nghe báo cáo về công tác triển khai kỳ thi.
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại Thanh Hóa.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Trường ĐH Hồng Đức, đơn vị chủ trì tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dành cho thí sinh xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ, tất cả các điểm thi đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Từ ngày 29/6, đề thi đã được vận chuyển về giao tại 36 điểm thi an toàn.

Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho thí sinh tỉnh Thanh Hóa chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT có 15.963 thí sinh với 34 điểm thi, 667 phòng thi cũng đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo công an các huyện, thị, thành phố xây dựng phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng cháy chữa cháy; huy động lục lượng cảnh sát cơ động hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự. 

Với lượng lớn thí sinh về dự thi tại thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh đã quyết định tăng cường lực lượng công an, đặc biệt huy động cả lực lượng cảnh sát cơ động cùng tham gia đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày thi. 

Ngoài ra, Sở Y tế cũng triển khai phương án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị thuốc, lực lượng y, bác sỹ đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe khi thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi đau ốm đột xuất.

Lưu ý thanh tra cắm chốt điểm thi vùng sâu, vùng xa ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa

Để hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày thi, Tỉnh đoàn Thanh Hóa huy động 5.000 thanh niên tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi. 

Ngoài nhiệm vụ phân luồng đảm bảo ATGT tại các điểm nút giao thông quan trọng như: ngã tư, điểm xe buyt, bến xe…, các đội thanh niên tình nguyện còn khảo sát được 1.000 chỗ ở miễn phí, 18.000 chỗ ở giá rẻ; phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ 1.000 suất ăn miễn phía/ngày và 13.000 suất ăn giá rẻ/ngày cho thí sinh và người nhà thí sinh. 

Đến cuối giờ sáng nay, các đội thanh niên tình nguyện đã tư vấn cho hơn 30.000 thí sinh về tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã nghe báo cáo công tác giám sát thi và thanh tra thi của Trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội… giải đáp những khó khăn vướng mắc một số đơn vị để hoàn thiện công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự quan tâm của các cấp, ngành và chính quyền địa phương tỉnh Thanh Hóa đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi lưu ý tăng cường lực lượng thanh tra cắm chốt tại các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa cần quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là ATGT, tránh ùn tắc giao thông để đảm bảo an toàn cho thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Trước đó, sáng nay (30/6), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra công tác thi tại 3 điểm thi tại Thanh Hóa là Trường THPT Lý Thường Kiệt, Trường ĐH Hồng Đức và Trường THPT Quảng Xương 1.