Lực lượng Nga quay lại phía nam Rabotino

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/9, hãng tin Izvestia dẫn lời nguồn tin cho biết quân nhân Nga đã quay trở lại vị trí của họ ở phía nam làng Rabotino ở vùng Zaporizhzhia.
(Ảnh: Ria Novosti)
(Ảnh: Ria Novosti)

Theo nguồn tin trên, hiện trận chiến đang diễn ra ở trung tâm của khu định cư trên.

Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công khác của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong ngày qua, quân đội Nga đẩy lùi 4 cuộc tấn công AFU gần Rabotino và Verbovoy. Chiến thuật của quân Nga không có gì thay đổi.

Trước đó, chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin cho biết giao tranh ác liệt hiện đang diễn ra ở hướng Zaporizhzhia, đặc biệt là ở khu vực Rabotino.

Ông nói thêm, các đơn vị Nga đã đẩy lùi cuộc phản công của phân đội thuộc Lữ đoàn tấn công dù số 82 thuộc AFU.

Ngày 3/9, lãnh đạo phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga" Vladimir Rogov cho biết quân đội Nga đang trấn giữ các vị trí ở khu vực Zaporozhye, không có thông tin gì về việc quân Ukraine đột phá tuyến phòng thủ đầu tiên.

Chiến dịch đặc biệt bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.