Luật về súng mới của Florida bị kiện

GD&TĐ - Những người Mỹ coi quyền sở hữu súng quan trọng hơn các quy định mang lại lợi ích thực tế đã khởi kiện bang Florida nhằm ngăn chặn việc thực thi những luật mới về súng.  
Những người phản đối bạo lực liên quan tới súng tại Mỹ
Những người phản đối bạo lực liên quan tới súng tại Mỹ

Khi các công dân, các tổ chức dân sự, các tập đoàn và thậm chí các tổ chức tài chính đang tăng cường áp lực lên các nhà lập pháp Mỹ để thực hiện quy định về súng có lợi cho cộng đồng, Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA) đầy tai tiếng đã kiện Flordia sau khi bang này khởi xướng luật súng mới sau vụ thảm sát bằng súng tại một trường học làm 17 người chết.

Thống đốc Rick Scott của bang Flordia trước đây đồng tình với NRA nhưng đã ký một dự luật mới tăng giới hạn tuổi mua vũ khí tấn công bán tự động và cho phép các giáo viên trong lớp học được mang vũ khí.

Vào cùng ngày ông Scott ban hành luật súng mới ở Florida, NRA đã đưa ra một đơn kiện vì cho rằng nó vi phạm quyền công dân theo hiến pháp Mỹ.

Luật mới của Flordia tăng độ tuổi tối thiểu mua súng trường cấp quân sự lên 21 tuổi, tuy nhiên cảnh sát và thành viên của các tổ chức an ninh 18 tuổi trở lên khi làm việc sẽ vẫn được phép mua súng trường và súng ngắn.

Quy định mới của Florida cũng cấm súng tự động, khi mua súng phải chờ 3 ngày và cho phép cảnh sát xung công vũ khí, đạn dược từ những người được cho là có khả năng gây ra bạo lực.

Việc cho phép mang vũ khí chết người tới trường học trong khi làm việc tại các trường ở Mỹ hiện giờ đã được thực hiện ở một số khu vực Wyoming, Nam Dakota, Tennessee, Georgia, Kansas và Texas – theo hãng tin BBC.

Luật sư trưởng của Florida Pam Bondi cho rằng tuy luật mới không khiến các nạn nhân của vụ xả súng sống lại nhưng nó là “điều đúng đắn cần thực hiện”. “Sự an toàn của bọn trẻ không phải là một vấn đề chính trị” – bà nói.

Theo Sputnik
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...