Lừa hơn 7 tỷ đồng của bà bán nước, gã trai lãnh án 12 năm tù

GD&TĐ - Mới đây, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Thành Dị (SN 1988, ngụ xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Võ Thành Dị tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Võ Thành Dị tại phiên tòa xét xử.

Theo nội dung cáo trạng, vào khoảng cuối năm 2019, do cần tiền để tiêu xài và trả nợ nên Dị đến gặp bà Phạm Thị Bảy nói dối là vay tiền của bà Bảy để cho khách hàng vay lại đáo hạn ngân hàng.

Do bà Bảy bán nước uống gần ngân hàng mà Dị là cộng tác viên trên địa bàn huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) nên đã quen biết với Dị. Vì tin tưởng nên bà Bảy đã cho Dị vậy tiền nhiều lần, lãi suất là 1,5% /tháng. Tổng cộng 12 lần từ giữa tháng 2/2020 đến 7/2020 với tổng số tiền là gần 7,5 tỷ đồng.

Sau khi vay được tiền, Dị không cho khách hàng nào vay lại để đáo hạn ngân hàng, mà bị cáo dùng số tiền này trả nợ cá nhân, tham gia chơi đánh bạc bằng hình thức cá cược trên mạng, đầu tư tài chính trên mạng và tiêu xài cá nhân dẫn đến không có khả năng trả lại tiền cho bà Bảy.

Bị cáo Võ Thành Dị tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Võ Thành Dị tại phiên tòa xét xử.

Tại phiên tòa Dị đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Dị cũng đã thừa nhận có vay 12 biên nhận nhưng đã trả số tiền hơn 6 tỷ nhưng Dị không có bằng chứng để chứng minh.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Võ Thành Dị mức án 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ