Lột bỏ quần áo, thi chạy giữa giá lạnh 0 độ

Vận động vào mùa đông là điều cần thiết nhưng người dân Serbia còn quyết định nâng tầm độ khó hơn nữa khi chỉ mặc độc ‘đồ nhỏ’ chạy bộ trong giá rét
Lột bỏ quần áo, thi chạy giữa giá lạnh 0 độ

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 1

Hơn ba chục người dân tại thành phố Belgrade (Serbia) đã can đảm cởi bỏ hết quần áo ngoài để tham gia cuộc thi chạy thường niên diễn ra bên bờ sông Danube chảy qua thành phố. Nguyên tắc của cuộc thi buộc mọi thí sinh chỉ được mặc duy nhất ‘đồ nhỏ’ để chạy quãng đường dài 1,6 km trong điều kiện nhiệt độ 0 độ C.

Mặc dù thời tiết giá buốt cùng tuyết rơi phủ kín mọi con đường, cuộc thi vẫn thu hút những con người muốn trải nghiệm cảm giác chống chọi với cái lạnh của mùa đông.

Theo nhà tổ chức sự kiện, cuộc thi ra đời từ quan điểm tiếp xúc có khoa học với cái lạnh là cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch và làm trẻ hóa cơ thể.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 2

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời rơi xuống mức 0 độ C, gần 30 thí sinh vẫn thử thách độ gan dạ khi cởi bỏ hết quần áo, tham gia thi đấu.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 3

Những người tham gia cuộc thi khởi động trước khi bắt đầu. Do thời tiết giá lạnh, các thí sinh cần khởi động rất kỹ để tránh gặp các vấn đề sức khỏe khi thi đấu.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 4

Một người đàn ông thoải mái ngâm mình vào tuyết...

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 5

Đường chạy của cuộc đua tương đối ngắn khi mỗi thí sinh chỉ phải chạy quãng đường kéo dài 1,6 km. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ là thử thách lớn cho người chơi.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 6

Hành trình chạy thi nằm trên con đường dọc bờ sông Danube, đoạn chảy qua thành phố Belgrade.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 7

Ngoài giải thưởng cao nhất cho người thắng cuộc là một cốc ca cao nóng, ban tổ chức còn trao thưởng cho ai có bộ trang phục đẹp nhất.

Lột bỏ quần áo, mặc đồ nhỏ thi chạy giữa giá lạnh 0 độ - Hình 8

Những người tham dự cho hay họ thi đấu không phải để giành giải thưởng mà vì vui là chính, đồng thời tăng cường sức khỏe.

Theo Dân việt
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....