Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lớp học qua vách kính

Quốc Ngữ - 14/05/2020, 15:20 GMT+7 | Giáo dục
Lớp học trong khu cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn An Phú (An Giang). Ảnh: NTCCLớp học trong khu cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn An Phú (An Giang). Ảnh: NTCC

Huyện An Phú (An Giang), nơi đón học sinh lớp 12 là con em Việt kiều sinh sống ở Campuchia trở về Việt Nam học tập. Để các em kịp tiến độ học, thi THPT, ngành GD tổ chức các lớp học ngay tại khu cách ly.

7 học sinh lớp 12 trở về từ Campuchia được cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn An Phú. Khi các em từ Campuchia về (ngày 11/5), Trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú (An Giang) cử 6 giáo viên đến giảng dạy cho lớp học đặc biệt này. Giáo viên vừa giảng dạy kiến thức, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Việc dạy, học được bố trí trong một phòng kín, có vách ngăn bằng kính. Giáo viên và học sinh dùng micro để trao đổi. Học sinh trong lớp đeo khẩu trang, giãn cách 2m.

Theo thầy Trương Phú Vĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Thái, nhà trường tổ chức dạy 6 môn thi tốt nghiệp THPT (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, GDCD) vào buổi sáng trong tuần. Khi các em hết thời gian cách ly, nhà trường phối hợp gia đình đón học sinh trở về tiếp tục học bình thường, báo cáo địa phương nơi ở và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương. Đồng thời tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho trò… Nhà trường cũng động viên giáo viên tham gia giảng dạy cho học sinh trong khu cách ly để bảo đảm an toàn phòng chống dịch cũng như kiến thức cho các em theo kịp chương trình và tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo tin từ Sở GD&ĐT An Giang, khối 12 có 18 em học sinh là người Việt, có hộ khẩu tại Việt Nam bị kẹt lại Campuchia. Đây là con em người Việt, đang làm ăn, sinh sống tại Campuchia, trở về Việt Nam học tập. Sở GD&ĐT đã trình UBND tỉnh An Giang và được chấp thuận phương án cho đón 18 học sinh lớp 12 có hộ khẩu tại Việt Nam đang sinh sống ở Campuchia về nước và tổ chức cách ly theo quy định để các em được tiếp tục học tập.

Tuy nhiên, chỉ có 7 em học sinh lớp 12 trở về nước để tiếp tục việc học. Theo Sở GD&ĐT An Giang, số học sinh còn lại không muốn vào khu cách ly nên không qua biên giới. Về giải pháp, Sở tính phương án, nếu trước ngày 15/6 các em học sinh từ Campuchia trở lại trường học sẽ xúc tiến việc ôn tập, kiểm tra... hoàn thành chương trình (15/7/2020). Các em này sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT bình thường. Còn nếu sau ngày 15/6 các em không trở về học tập sẽ không hoàn thành chương trình lớp 12, đồng nghĩa với việc không thể thi tốt nghiệp THPT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm