Lời nhắn xúc động của con gái cơ trưởng QZ 8501 gửi cha

“Cha ơi, hãy về với con, con cần cha”, đó là nội dung lời nhắn trên mạng xã hội mà con gái của cơ trưởng Iriyanto muốn gửi tới người cha đang mất tích trên phi cơ của AirAsia.
Cơ trưởng chuyến bay QZ 8501 Iriyanto. Ảnh: Straitstimes
Cơ trưởng chuyến bay QZ 8501 Iriyanto. Ảnh: Straitstimes

Angela Anggi Ranastianis, người con gái 22 tuổi của cơ trưởng chuyến bay QZ 8501, cũng như bao thân nhân hành khách khác đang từng phút, từng giây mong ngóng tin tức người thân. Chiều tối hôm qua, Ranastianis viết trên trang cá nhân: “Cha ơi, hãy về với con, con cần cha. Làm ơn hãy mang cha trở lại”, Telegraph đưa tin.

Cơ trưởng người Indonesia Iryanto có kinh nghiệm hơn 20.000 giờ bay, trong đó có 6.100 giờ với hãng AirAsia.

Doni, cháu trai của phi công trưởng Iriyanto chia sẻ với cổng thông tin của Indonesia Detik.com rằng, chú của anh là một người luôn quan tâm tới những người cần sự giúp đỡ.

Tại ngôi nhà của Iryanto ở thị trấn Sidoarjo, Đông Java, họ hàng, làng xóm, bạn bè đang tập trung cầu nguyện cho viên phi công. Nhiều người khóc ngất. Những người khác bình tĩnh hơn đang xem màn hình lớn để theo dõi quá trình tìm kiếm.

“Ông ấy là người tốt. Đó là lý do vì sao mọi người ở đây tín nhiệm ông là trưởng xóm trong suốt hai năm qua”, Bagianto Djoyonegoro, một người bạn, hàng xóm chia sẻ về Iryanto. Djoyonegoro còn kể rằng dù cơ trưởng của QZ 8501 rất bận nhưng ông luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và công tác cộng đồng.

Đồng nghiệp đánh giá Iryanto là phi công lái chiến cơ F-16 có kinh nghiệm, trước khi gắn bó với máy bay thương mại.

Viên cơ phó Remi Emmanual Plesel (quốc tịch Pháp) có kinh nghiệm 2.275 giờ bay. Các thành viên khác của phi hành đoàn trên máy bay mất tích gồm tiếp viên Wanti Setiawati, Oscar Desano, Khairunisa Haidar Fauzi và Wismoyo Ari Prambudi và kỹ sư Saiful Rakhmad.

Trong khi đó, công tác tìm kiếm máy bay mất tích đang diễn ra trên diện rộng. Telegraph dẫn lời chuyên gia cho hay, nếu máy bay đáp xuống biển, hành khách còn cơ hội sống sót vì nước biển khá ấm.

Theo news.zing.vn
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.