Lời khai của nghi phạm về vụ sát hại Tổng thống Haiti

GD&TĐ - "2 công dân Mỹ bị bắt tại Haiti vì bị nghi liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise cho biết họ không định sát hại ông ấy” – thẩm phán hòa giải Celment Noel cho biết.

Các nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti bị bắt cùng với vũ khí.
Các nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti bị bắt cùng với vũ khí.

“Họ nói rằng họ là người phiên dịch. Mục tiêu của lính đánh thuê là bắt Tổng thống Moise theo lệnh của thẩm phán điều tra chứ không phải giết ông ấy” – ông Noel nói với tờ Nouvelliste khi trích dẫn lời khai của nghi phạm.

Bản chất của mệnh lệnh trên không nêu rõ. Hãng tin Nouvelliste cho biết nghi phạm Solages tuyên bố đã tìm hiểu công việc này trên internet và đến Haiti 1 tháng trước, trong khi những kẻ khác bị cáo buộc là sát thủ đã làm việc cách đây 3 tháng.

Các điều tra viên khám xét xe của các nghi phạm và tìm thấy súng và tiền mặt của Mỹ, bao gồm máy chủ của một máy quay video được lắp đặt tại nơi ở của Tổng thống Moise, sổ séc của vợ ông – quan chức trên cho hay.

Ông Moise bị bắn chết tại tư gia vào sáng thứ 4 (7/7) và vợ ông bị thương nặng. Cảnh sát Haiti cho biết đã xác định được 28 nghi phạm, hầu hết là công dân Colombia. 17 nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ, trong đó có 2 công dân Mỹ gốc Haiti được xác định là James Solages và Joseph Vincent.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân được cán bộ, công chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ tại Điểm phục vụ Hành chính công phường Hai Bà Trưng (Hà Nội). (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN).

Thủ tướng : Sắp xếp đơn vị sự nghiệp theo chủ trương của Đảng, bám sát thực tiễn

Chiều tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.