Lời khai của mẹ kế sát hại, phi tang thi thể con chồng

Sau khi bị cơ quan công an mời lên trụ sở làm việc, La Thị Thức đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại cháu Th. và nói "tôi biết tôi sai rồi".
Lời khai của mẹ kế sát hại, phi tang thi thể con chồng

Sau khi anh Bàn Văn Bao (SN 1987, trú tại thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) thông báo con trai là Bàn Văn Th. (6 tuổi) mất tích bí ẩn, chính quyền địa phương đã khẩn trương cùng với gia đình tìm kiếm cháu bé.

Quá trình tìm kiếm cháu Th., công an nhận thấy La Thị Thức (SN 1989, quê ở xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) có những điểm bất thường lên đã mời lên trụ sở làm việc.

kTại trụ sở công an, Thức đã khai nhận việc sát hại cháu Th. và phi tang thi thể ở vườn mía sau nhà.

Chia sẻ với PV về sự việc đau lòng trên, ông Triệu Vân Tá (người nhà nạn nhân) nói: Từ trước đến nay, ở địa phương chưa từng xảy ra vụ án mạng nào đau buồn như vậy.

Ông Tá kể: "Số anh Bao vất vả từ ngày nhỏ, mới chuyển về thôn Nà Chúc mua được căn nhà còn chưa trả hết nợ thì xảy ra vụ án đau lòng.

Sau khi xảy ra sự việc gia đình cũng đã báo tin đến người vợ cả của anh Bao nhưng chị này đã lập gia đình và mới sinh con nên chưa thể đến ngay được".

Người nhà nạn nhân cho biết thêm, sau khi ly hôn với người vợ cũ, anh Bao ở một mình nuôi cháu Th. Sau đó, anh này nảy sinh tình cảm với Thức rồi 2 người đến với nhau.

Còn vị trưởng thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang cho biết: Ở địa phương, anh Bao là người sống hòa đồng với mọi người, không có điều tiếng gì. Còn La Thị Thức mới về chung sống với anh Bao được vài ngày nên chưa ai nắm rõ về tính cách của người phụ nữ này.

Ông Phù Đức Lâm – Chủ tịch UBND xã Hồng Quang thông tin: Sau khi gây án, Thức vẫn nói chuyện với mọi người và không có biểu hiện gì khác lạ. Khi chính quyền mời lên làm việc, Thức đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thời điểm nhận tội, Thức nói với mọi người "Tôi biết tôi sai rồi". Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa La Thị Thức đi giám định tâm thần để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào ngày 23/11, anh Bàn Văn Bao thông báo tìm con trai là Bàn Văn Th. mất tích. Đến khoảng 20h cùng ngày Công an huyện Lâm Bình xuống phối hợp và đưa anh Bao cùng người vợ mới là La Thị Thức về điều tra, làm rõ.

Đến khoảng 1h ngày 24/11, Thức khai nhận là đã giết cháu Th. sau đó bỏ xác tại vườn mía sau nhà.

Theo Tổ quốc