Lợi ích tuyệt vời từ... “chuyện ấy“

"Chuyện ấy" không chỉ giúp cho mối quan hệ vợ chồng thêm gắn bó, nó còn có tác dụng điều trị một số căn bệnh thông thường dưới đây.
Lợi ích tuyệt vời từ... “chuyện ấy“

Giảm căng thẳng

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Scotland thì một trong những lợi ích của “chuyện ấy” với sức khỏe con người đó là giúp giảm thiểu căng thẳng. Họ đã tiến hành nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 người đàn ông, những người có ghi nhớ lại tần số “ân ái” của mình. Sau đó họ thiết lập các tình huống giả tạo áp lực cho các đối tượng nghiên cứu. Và kết quả cho thấy rằng những người "yêu" thường xuyên sẽ ít có phản ứng tiêu cực với các stress.

Tăng cường khả năng miễn dịch

"Yêu" một hoặc hai lần trên một tuần có thể làm tăng cường số lượng của một loại kháng thể có tên gọi là immunoglobulin A hoặc IgA. Loại kháng thể có thể bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu nước bọt có chứa IgA từ 112 sinh viên đại học, những người luôn ghi nhớ tần số "yêu" của họ. Từ đó, kết quả cho thấy rằng nhóm sinh viên thường xuyên “ân ái” thường có mức IgA cao hơn nhóm không "yêu" lần nào trong tuần.

Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu đã cho thấy “chuyện ấy” được coi là một trong những phương pháp giảm cân hữu hiệu. “Yêu” trong vòng 30 phút có khả năng đốt cháy từ 85 calo đến 150 calo hoặc nhiều hơn. Lượng calo bị đốt cháy trong quá trình "yêu" tương đương với các phương pháp thể dục khác.

Lợi ích tuyệt vời từ...
Một số nghiên cứu đã cho thấy “chuyện ấy” được coi là một trong những phương pháp giảm cân hữu hiệu (Ảnh minh họa)

Tốt cho hệ tim mạch

Không ít người lớn tuổi lo lắng rằng việc tiêu hao năng lượng trong quá trình làm"chuyện ấy" có thể dẫn đến đột quỵ, tuy tiên theo các nhà nghiên cứu Anh thì điều đó không chính xác.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và Y tế cộng đồng, các nhà khoa học cho tìm thấy rằng việc “yêu” không liên quan đến việc đột quỵ ở nam giới. Không những vậy, nếu nam giới "yêu" đều đặn 2 lần một tuần thì nguy cơ bị bệnh mạch vành giảm hơn so với số nam giới quan hệ chỉ một lần mỗi tháng.

Giảm đau

Trong quá trình "yêu", endorphins (được xem là hormone giảm đau tự nhiên trong cơ thể) tiết ra có thể làm giảm cơn nhức đầu của bạn. Do đó việc đạt cực khoái sau mỗi lần “ân ái” là một phương thuốc chữa bệnh nhức đầu rất tốt.

Cải thiện giấc ngủ

Trong lúc “vui vẻ”, cơ thể sẽ tiết ra một loại hoocmon có tên gọi là oxytocin. Chất này giúp giảm và hạn chế tình trạng mất ngủ của con người. Chính vì thế, mỗi khi làm “chuyện ấy” xong, chúng ta thường dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

“Chuyện yêu” có thể giúp phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất là 20 lần một tháng) ít có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm thiểu các cơn ốm nghén của bà bầu

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý học Gordon Gallup, tinh trùng vừa là nguyên nhân, vừa là loại thuốc hiệu quả nhất để đẩy lùi các triệu chứng ốm nghén ở bà mẹ mang thai. Người mẹ càng tiếp xúc nhiều với tinh dịch của người bố trong thời gian trước khi và lúc bắt đầu mang thai thì cơ thể sẽ càng dễ dàng thích nghi với sự xuất hiện của "vật thể lạ" trong thời gian đầu của thai kỳ, đồng nghĩa với việc hiện tượng ốm nghén sẽ hạn chế xảy ra.

Theo Eva