Lợi ích khi thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người dân có thể ở nhà, cơ quan hay ở đâu có internet, máy tính và điện thoại thông minh, đều có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến.
Lợi ích khi thực hiện đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Thời gian qua, nhiều lái xe tại Hà Nội đã đến số 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ và 16 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tiếp.

Nguyên nhân do thay đổi thời hạn đổi giấy phép lái xe từ 5 - 10 năm.

Cục Đường bộ Việt Nam đã có thông báo, thay vì đến Cục để đổi giấy phép lái xe trực tiếp, công dân có thể về các Sở GTVT tỉnh, thành để cấp đổi giấy phép lái xe.

Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo, tránh tình trạng quá tải cho đơn vị làm thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tiếp cũng như mất thời gian của người dân, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người dân điền và gửi hồ sơ trực tuyến.

Sau đó, người dân nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan, tổ chức.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 sẽ trả kết quả qua đường bưu chính cho người dân.

Người dân có thể ở nhà, cơ quan hay bất kỳ đâu có internet, máy tính và điện thoại thông minh đều có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe dịch trực tuyến.

Người dân có giấy phép lái xe còn thời hạn từ một năm trở lên chưa cần thiết đổi ngay.

Để có thể đổi giấy phép lái xe trực tuyến, người dân chuẩn bị những giấy tờ, gồm: Bằng lái xe, bản chụp CCCD hoặc hộ chiếu, giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử, ảnh chân dung định dạng jpg.

Khi đầy đủ các giấy tờ, người dân truy cập website https://dichvucong.gov.vn, sau đó đăng ký, đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn và nhập tìm kiếm: “Đổi Giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp”.

Hiện Hà Nội đã có 26 cơ sở khám sức khỏe trên địa bàn đã tích hợp khám sức khỏe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.