Lợi ích của việc massage bụng dưới

GD&TĐ - Lợi ích của việc massage bụng dưới không nên bị đánh giá thấp. Chỉ cần dùng 2 bàn tay áp vào bụng dưới và chuyển động theo vòng tròn sau khi bôi vài giọt tinh dầu trộn với dầu dừa, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích về sức khỏe.  
Lợi ích của việc massage bụng dưới

Bạn có thể trải thảm xuống nền nhà để nằm xuống. Trước tiên hãy xoa 2 bàn tay vào nhau trong vài giây để làm nóng chúng lên. Sau đó bạn bắt đầu massage bằng cách ấn nhẹ vào rốn bằng ngón trỏ, sau đó nhẹ nhành dùng 2 bàn tay massage theo vòng tròn quanh rốn khoảng 50 lần.

Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ đạt được:

Giảm táo bón: Massage bụng vào buổi sáng sớm có thể làm giảm táo bón và tăng cường loại bỏ chất thải.

Tăng cường tiêu hóa. Massage bụng thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Máu lưu thông xuống vùng bụng tốt hơn sẽ khiến cho ruột được kích thích sau khi massage.

Làm vùng bụng săn chắc. Massage bụng thường xuyên có thể làm săn chắc da ở khu vực này. Đây là lợi ích ít ngờ nhất của việc massage bụng.

Ngăn chặn chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở phụ nữ, việc massage bụng với tinh dầu có thể ngăn chặn chuột rút khi kinh nguyệt và ra huyết nhiều. Việc này hiệu quả hơn nếu bạn massage 5-7 ngày trước khi chu kỳ bắt đầu.

Giảm stress. Ngoài những lợi ích sức khỏe ra, massage bụng dưới còn có lợi ích về tâm lý, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn sau khi massage.

Theo Boldsky
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.