Lợi dụng dịch bệnh, cặp vợ chồng trẻ sản xuất hàng loạt giấy tờ giả bán kiếm lời

GD&TĐ - Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B. bị điều tra về hành vi liên quan đến việc mua, bán giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid -19 giả.
Cơ quan công an làm việc với đối tượng Nguyễn T.B.
Cơ quan công an làm việc với đối tượng Nguyễn T.B.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa đấu tranh làm rõ đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho người lao động có nhu cầu xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đối tượng trong đường dây này đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập để điều tra liên quan đến việc mua, bán giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid -19 giả.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, sau dịch Covid-19, do biết nhu cầu người lao động xin việc vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ngại đến các trung tâm y tế, bệnh viện để khám sức khỏe vì sợ lây nhiễm dịch Covid-19 nên Nguyễn T.H. (SN 1996) và vợ là Nguyễn T.B. (SN 1997, cùng trú tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô) đã nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe bán kiếm lời.

Lợi dụng dịch bệnh, cặp vợ chồng trẻ sản xuất hàng loạt giấy tờ giả bán kiếm lời ảnh 1
Cơ quan công an làm việc với đối tượng Nguyễn T.B.

Theo đó từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3/2022, Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B. đã đặt mua qua mạng dấu tròn của các bệnh viện, trung tâm y tế rồi sau đó làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe đề tên nơi cấp như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên; Trung tâm y tế huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc bán cho nhiều người ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu lời bất chính. 

Cơ quan chức năng cũng làm rõ vai trò của đối tượng Đinh Xuân T. (SN 2000, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang). Theo đó, đối tượng này làm nghề tuyển dụng người lao động vào các công ty, doanh nghiệp làm việc.

Ngoài việc mua giấy khám sức khỏe giả của vợ chồng Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B. để bán kiếm lời, Đinh Xuân T. còn làm giả nhiều phiếu xét nghiệm âm tính Covid-19 bán cho các công nhân có nhu cầu.

Khám xét khẩn cấp nhà của vợ chồng Nguyễn T.H. và Nguyễn T.B., cơ quan chức năng thu giữ nhiều dấu đỏ giả của cơ quan, tổ chức có liên quan và hàng trăm phôi giấy khám sức khỏe chưa điền thông tin của người khám bệnh nhưng vợ chồng T.H. và T.B. đã ký sẵn và đóng dấu giả của bệnh viện.

 Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.