Lockheed Martin “sẵn sàng hỗ trợ” thêm tên lửa cho Mỹ sau đợt tấn công Syria

GD&TĐ - Các đợt tấn công bằng tên lửa của Mỹ - Anh – Pháp nhằm vào Syria ngày 14/4 có sự góp mặt của tên lửa không đối đất của không lực Mỹ (JASSM-ER) – một vũ khí mà quân đội Mỹ dự kiến sẽ mua với số lượng lớn.  

Sự công phá của tên lửa JASSM
Sự công phá của tên lửa JASSM

Công ty sản xuất vũ khí Lockheed Martin cho biết “sẵn sàng hỗ trợ” Lầu năm góc nếu cần thêm tên lửa sau vụ tấn công Syria. “Tuy chúng tôi không bình luận về bản chất hay hoàn cảnh của những hoạt động đó, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng của mình trong các nỗ lực của họ trên khắp thế giới”. Lockheed Martin tự hào là đối tác của Bộ Quốc phòng Mỹ, trang bị cho chọ các hệ thống vũ khí tiên tiến như JASSM, nhằm tiến hành hiệu quả các hoạt động quân sự” – một phát ngôn viên của Lockheed Martin cho hay.

“Lockheed Martin đã chuyển 2.200 tên lửa JASSM-ER cho Không lực Mỹ, tuy nhiên, dịch vụ này “có một yêu cầu 4.900 tên lửa” để lấp đầy kho của mình - một giám đốc điều hành của Lockheed cho biết.

Các quan chức quân đội và nhà sản xuất gọi loại vũ khí này là JASSM-ER để chỉ bộ phận kéo dài hơn tầm xa của tên lửa. JASSM-ER chỉ có thể được bắn đi từ máy bay B-1B và chiến đấu cơ F-15 Strike Eagle.

Những chiếc B-1B đã bắn đi 19 tên lửa JASSM-ER trong đợt không kích nhằm vào Syria mới đây. Với tầm xa khoảng 966km, Lockheed Martin nói rằng JASSM-ER có tầm xa gấp đôi so với phiên bản trước JASSM.

Với mức giá 1,4 triệu USD/1 tên lửa, những tên lửa JASSM-ER được bắn đi trong đợt tấn công Syria vừa qua có tổng trị giá khoảng 26,6 triệu USD. Ngoài ra còn có 66 tên lửa Tomahawks cũng được bắn đi.

Lockheed Martin cho rằng JASSM-ER là loại tên lửa khó bị phát hiện, hoạt động trong mọi thời tiết và có khả năng mang đầu đạn nặng 450kg.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Xe bán kem trên đường làng đưa ta về khoảng trời tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm. Ảnh minh họa: Khánh Minh

Xe bán kem chở tuổi thơ tôi

GD&TĐ - Tiếng cút kít của chiếc xe bán kem dạo chạy ngang qua trước cổng nhà đưa tôi về khoảng trời tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm.

Giáo viên Trường Tiểu học Rạng Đông (Ninh Bình) hướng dẫn học sinh thực hành làm sản phẩm STEM “Cây gia đình”. Ảnh: NTCC

Khi nào thầy cô trở thành nhân tố trung tâm của đổi mới?

GD&TĐ - Để nhà giáo thực sự “sống được bằng nghề” và sống xứng đáng với nghề, ngoài việc cải thiện chính sách tiền lương, chế độ đãi ngộ hay các cơ chế đặc thù, vấn đề cốt lõi là xây dựng niềm tin xã hội và sự tôn trọng dành cho người thầy.