Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà xã biên giới Việt - Lào hư hỏng

Hồ Lài - 18/04/2019, 11:16 GMT+7 | Thời sự
Chính quyền địa phương và bộ bội biên phòng Na Ngoi giúp dân dựng lại nhà bị hư hỏng do lốc xoáyChính quyền địa phương và bộ bội biên phòng Na Ngoi giúp dân dựng lại nhà bị hư hỏng do lốc xoáy

Sáng ngày 18/4, ông Mùa Dua Thái - Chủ tịch UBND xã Na Ngoi – cho biết: “Trận lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng cùng ngày. Cơn lốc diễn biến quá nhanh, lại vào khoảng 5h – 7h sáng nên nhiều người dân không kịp đề phòng. Hiện xã vẫn chưa thể thống kê được số nhà bị thiệt hại, nhưng ước tính có hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, sập mái”.

Cũng theo cán bộ địa phương, nhưng nơi chịu thiệt hại nặng nhất do lốc xoáy là các bản: Tằng Phăng, Tổng Khư, Ka Trên, Ka Dưới... Ngoài gây hư hỏng nhà cửa, gió mạnh cũng làm gãy đổ, hủy hại một số cây trồng của người dân trên địa bàn xã.

Lốc xoáy diễn ra vào sáng sớm khiến nhiều người dân không kịp đề phòng 

Hiện Đồn biên phòng Na Ngoi, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến các địa bàn chịu thiệt hại nặng giúp người dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn) là xã  biên giới giáp Lào có địa hình cao nhất miền tây Nghệ An. Khí hậu nơi đây được ví như Sapa nên người dân ngoài trồng lúa rẫy còn trồng chè, một số cây thuốc nam và rau củ khác.

Trước đó, vào ngày 6/4 trên địa bàn xã Na Ngoi cũng xảy ra một trận mưa đá kèm gió lớn. Trận mưa đá kéo dài khoảng 15 phút những đã gây nhiều tổn thất về hoa màu, cây cối cho dân bản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm