Loạt MV dung tục, phản cảm bị nêu đích danh trên VTV

GD&TĐ - Ngoài việc đề cập đến nạn tin giả và những trào lưu nhảm nhí trên mạng, chương trình còn nhắc đến các sản phẩm âm nhạc được xem là dung tục, phản cảm của Phí Phương Anh, Bình Gold...

Mới đây, chương trình Đối mặt được phát sóng trên VTV1 với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Mở đầu chủ đề, nam MC của chương trình chia sẻ: “Không thể phủ nhận, kênh mạng xã hội từ khi ra đời đã có sự kết nối mạnh mẽ, đưa chúng ta xích lại gần nhau, bất chấp khoảng cách không gian địa lý.

Thế nhưng, không phải bất cứ ai truy cập mạng xã hội, internet đều có nhận thức đúng đắn, hành vi chuẩn mực.

Trong thời đại bùng nổ thông tin, sự vô tình hay cố ý của một thiểu số người dùng mạng xã hội khi lan truyền thông tin sai trái, phán tán hình ảnh phản văn hóa hay những nội dung tục tĩu, đội lốt sản phẩm văn hóa nghệ thuật đang làm lây lan virus độc hại trên không gian mạng.

Với muôn hình vạn trạng, nhưng có thể đặt một cái tên chung đó là “rác mạng”.

Loạt MV dung tục, phản cảm bị nêu đích danh trên VTV ảnh 1

Chương trình Đối mặt được phát sóng trên VTV1 với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Đáng chú ý, trong nội dung chương trình đã đề cập đến việc một số nghệ sĩ nổi tiếng bị cuốn theo những vấn nạn tung tin giả, chửi tục trên mạng xã hội.

Cụ thể, về vấn đề tung tin giả, gây hoang mang cho dư luận trong thời buổi dịch Covid-19: "Có những nghệ sĩ bỗng trở thành chuyên gia điều trị Covid-19 với những bài thuốc có thành phần rất mỹ miều là địa long, dân gian gọi là giun đất". Đoạn bình luận này còn được minh họa bằng hình ảnh của diễn viên Angela Phương Trinh và những bài đăng từng gây tranh cãi của cô trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, trong chương trình tiếp tục đề cập đến những cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội trong vài tháng qua, cuốn theo nhiều người nổi tiếng, người của công chúng.

Một cựu siêu mẫu nổi tiếng với việc livestream phát ngôn những lời lẽ khá thô tục, vô văn hóa và một nam ca sĩ hạng A cũng được đưa hình ảnh để minh họa cho câu chuyện này.

"Đáng báo động, những clip này có hàng chục nghìn người theo dõi. Theo sau họ là vô số lời nói tục, chửi thề, phát ngôn gây sốc, những bình luận miệt thị tạo nên đống rác ngôn từ khổng lồ, gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường mạng", nam MC của chương trình chia sẻ.

Ngoài việc đề cập đến nạn tin giả và những trào lưu nhảm nhí trên mạng; chương trình còn nhắc đến các sản phẩm âm nhạc được xem là dung tục, phản cảm của Phí Phương Anh, Bình Gold...

Loạt MV dung tục, phản cảm bị nêu đích danh trên VTV ảnh 2

Hình ảnh trong MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh cũng được VTV nêu đích danh.

Cụ thể, chương trình của VTV cho rằng, MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh ra đời từ cách đây vài tháng đã có hơn 6 triệu lượt xem. Trên nền nhạc sôi động, thời thượng là những ca từ hết sức nhảm nhí, dung tục.

Hay những hình ảnh trong MV "Ông bà già tao lo hết" của Bình Gold x Lil Shady có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo. Thế nhưng những sản phẩm âm nhạc này vẫn đường hoàng tồn tại trên mạng xã hội cả năm qua với hàng triệu lượt xem.

Trước sự việc này, NSƯT Tấn Minh chia sẻ: "Quá tồi tệ và ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Bản thân chúng ta còn không nghe được, phản cảm. Lời hát đó còn không được phát ngôn từ miệng của những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cafe, huống hồ nó lại lên kênh đại chúng, kênh truyền thông. Chúng ta không lường trước được chuyện gì xảy ra cho những thế hệ tiếp theo của chúng ta".

Đặc biệt, trong chương trình Đối mặt được phát sóng trên VTV1 với chủ đề "Dọn rác trên không gian mạng" đã nêu cao tinh thần, cổ vũ ý chí cho mọi người dân cùng nhau chung tay chống dịch qua các sản phẩm âm nhạc giải trí đầy ý nghĩa.

Suốt 2 năm qua hàng loạt sản phẩm văn hóa trực tuyến cổ vũ chống dịch mang thương hiệu Việt đã đạt hàng triệu, chục triệu lượt xem. MV Vũ điệu rửa tay còn nổi tiếng vượt ra ngoài biên giới.

Các nghệ sĩ Việt Nam cả trong và ngoài nước cùng hòa chung tiếng hát, khích lệ tinh thần đoàn kết, vượt khó.

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.