Loạt hãng tin lớn giục Tổng thống Biden và ông Trump cam kết tranh luận

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 14/4, hàng loạt hãng tin lớn kêu gọi Tổng thống Joe Biden và đối thủ Donald Trump cam kết tranh luận trong mùa tranh cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Trump kêu gọi Tổng thống Biden tranh luận với ông trong một cuộc vận động tranh cử ở Schnecksville, Pennsylvania, ngày 13/4. (Ảnh: Reuters)
Cựu Tổng thống Trump kêu gọi Tổng thống Biden tranh luận với ông trong một cuộc vận động tranh cử ở Schnecksville, Pennsylvania, ngày 13/4. (Ảnh: Reuters)

Trong thư, CBS News và 11 hãng tin lớn khác cho biết còn quá sớm để mời các ứng cử viên tham gia tranh luận, nhưng cũng không quá sớm để các ứng cử viên tổng thống, những người mong muốn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, công khai cam kết tham gia các cuộc tranh luận vào mùa thu.

Họ nói trong tuyên bố chung: “Nếu có một điều mà người Mỹ có thể nhất trí trong thời điểm phân cực này, thì đó là lợi ích của cuộc bầu cử này đặc biệt cao”.

“Trong bối cảnh đó, đơn giản là không có gì thay thế được việc các ứng cử viên tranh luận với nhau và trước người dân Mỹ về tầm nhìn của họ về tương lai đất nước chúng ta.”

ABC News, The Associated Press, CNN, C-SPAN, FOX News Media, NBCUniversal News Group, NewsNation, Noticias Univision (Univision Network News), NPR, PBS NewsHour và USA TODAY đã cùng CBS News ký kết tuyên bố chung.

Các nhà quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Susie Wiles và Chris LaCivita, đã gửi thư tới Ủy ban Tranh luận Tổng thống trong một lá thư hôm 11/4, nói rằng ông Trump sẵn sàng tranh luận và kêu gọi ủy ban phải công bằng và vô tư.

Susie Wiles và Chris LaCivita cũng thúc giục Ủy ban trên đẩy nhanh thời gian biểu của các cuộc tranh luận được đề xuất vào năm 2024 để đảm bảo nhiều người Mỹ hơn có đầy đủ cơ hội gặp gỡ các ứng cử viên trước khi họ bắt đầu bỏ phiếu.

Ông Trump là người tránh tranh luận với các đối thủ Đảng Cộng hòa của mình trong các cuộc tranh luận sơ bộ.

Trước đây, ông đối mặt với một số lời chỉ trích vì không xuất hiện trong các cuộc tranh luận đó và đối mặt với các câu hỏi trên sân khấu cùng với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa khác.

Trong một cuộc phỏng vấn tháng 12/2023 với người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Hugh Hewitt, ông Trump gợi ý sẽ tham gia 10 cuộc tranh luận với ông Biden. Ông cũng thảo luận về việc tranh luận với Tổng thống Biden trong một bài đăng hôm 11/4 trên mạng Truth Social.

Ngày 8/3, khi được hỏi liệu ông có cam kết tranh luận với ông Trump hay không, Tổng thống Biden nói rằng “điều đó phụ thuộc vào hành vi của ông ấy”.

Theo CBS news

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...
Các sản phẩm điện - điện tử thải ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ảnh minh họa: INT

Cấp thiết xử lý rác thải điện tử

GD&TĐ - Số liệu thống kê từ Viện KH&CN Môi trường (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho thấy, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100 nghìn tấn rác thải điện tử.