Loài sinh vật này có thể sống nhăn ở trong môi trường lưu huỳnh độc hại

Các nhà khoa học vô cùng bất ngờ khi phát hiện loài sinh vật này vẫn sống tốt và sinh sôi nảy nở trong môi trường độc hại.
Loài sinh vật này có thể sống nhăn ở trong môi trường lưu huỳnh độc hại

Sâu dưới lòng đất, bên trong một hang động chứa toàn khí lưu huỳnh độc hại ở Colorado, các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một loài sinh vật mới.

Nhận xét sơ bộ, đây là một loài sâu mới, có màu đỏ, rất sợ ánh sáng, phát triển nhanh trong bóng tối, trong môi trường lưu huỳnh - thứ có thể giết một người chỉ trong chốc lát.

Nhà sinh vật học David Steinmann đã mất hơn 1.000 giờ làm việc trong phòng thí nghiệm trước khi chính thức công nhận đây là một loài mới.

Ông đặt tên cho loài sinh vật được tìm thấy ở Steamboat Springs Colorado này là Limnodrilus sulphurensis.

Cá thể sâu này dài 2,5cm, thân mỏng như một chiếc bút chì, bám chặt lấy nhau như một búi và nằm rải rác xung quanh các bức tưởng trong hang động.

Được biết, thân của Limnodrilus sulphurensis có màu trong suốt, phần màu đỏ chính là máu của chúng.

Tuy nhiên, điều khiến các nhà khoa học bất ngờ nhất chính là chúng có thể sống hoàn toàn khỏe mạnh trong môi trường khí lưu huỳnh độc hại mà không hề hấn gì.

Nhà sinh vật học David Steinmann lý giải rằng, Limnodrilus sulphurensis tồn tại bằng cách ăn vi khuẩn lưu huỳnh oxy hóa. Trong hang động cũng tồn tại một hệ sinh thái với nhện, ruồi, bọ cánh cứng, và nhiều côn trùng khác...

Để có thể thám hiểm hang động này, các chuyên gia đã phải trang bị rất nhiều như mặc quần áo bảo hộ dày, đeo mặt nạ dưỡng khí... bởi không gian này có thể khiến họ bị ngộ độc nhanh chóng.

Nhà sinh vật học Olav Giere từ Đại học Hamburg ở Đức chia sẻ rằng, mức độ hydrogen sulphide trong hang động này cao hơn gấp 10 lần với mức đo được ở miệng núi lửa. Người ta cho rằng, lưu huỳnh đến từ chất hữu cơ bị mắc kẹt trong mỏ đá trầm tích trong hang động.

Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm hiểu cơ chế nào khiến cho loài sinh vật này có thể sống sót và sinh sôi nảy nở nhiều như vậy trong bầu không khí độc hại này.

Theo ttvn.vn
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.