Trưa 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho bết, trong số 25 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm vào chiều 10/9, trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo dõi đến 22h cùng ngày, có 19 bé sức khỏe ổn định, sau khi thăm khám các bác sĩ đã cho về. Còn 6 bé có biểu hiện nặng, phải truyền dịch, đến 23h đêm, các bé được chuyển qua khoa tiêu hóa để theo dõi, khi ổn định hẳn mới được xuất viện.
Các bác sĩ cho biết, khoảng 11h trưa 10/9, một nhóm khoảng 50 bé ở chùa Kỳ Quang 2 ăn trưa với hai món là thịt kho trứng vịt và canh bầu thịt bằm. Trong hai món này, thịt kho trứng được nấu từ ngày hôm trước (9/9), được hâm lại trước khi cho các bé ăn.
Sau bữa ăn, đến khoảng 14h30, các bé bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên được chuyển đến bệnh viện.