Lộ diện smartphone mới của Nokia?

Các hình ảnh từ Trung Quốc cho thấy Nokia có vẻ đang tăng tốc hết sức để trở lại thị trường smartphone vào năm nay.
Lộ diện smartphone mới của Nokia?

Khi bán lại mảng di động cho Microsoft vào năm 2013, Nokia đã buộc phải chấp thuận điều khoản sẽ không quay trở lại thị trường smartphone trong vòng vài năm.

Tuy vậy, theo thông tin của trang công nghệ GSM Arena, điều khoản nói trên đã kết thúc vào cuối năm ngoái và năm 2016 rất có thể sẽ chứng kiến gã khổng lồ di động một thời quay trở lại "phục thù".

Ngày hôm nay, không chỉ 1 mà là 2 tín hiệu riêng biệt đã xuất hiện cho thấy công ty Phần Lan đang rục rịch ra mắt các thiết bị phần cứng mới.

Đầu tiên, trong một đoạn video có tựa đề "Tầm nhìn của chúng tôi" đăng tải lên YouTube, Nokia hé lộ về 1 chiếc smartphone và 1 chiếc tablet "lạ" không mang bất cứ nhãn hiệu này.

Theo phỏng đoán, đây rất có thể là chiếc smartphone C1 được đồn đại vào năm ngoái và chiếc tablet N2 – sản phẩm kế thừa từ chiếc N1 đã được Foxconn gia công cho Nokia vào năm 2015.

Quan trọng hơn, các hình ảnh được công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc do GSM Arena tổng hợp lại đã hé lộ khá rõ nét về chiếc smartphone mà Nokia đang phát triển.

Các bức hình này cho thấy chiếc smartphone mới của Nokia có thân kim loại dày, chắc chắn và khá… xấu xí. Nhìn từ phía sau, vị trí đặt camera ở giữa lưng khiến cho chiếc Nokia này nhìn rất giống với dòng HTC One.

Trước đó, một chiếc smartphone Nokia cũng đã rò rỉ trên mạng. Trong khi cả 2 chiếc smartphone rò rỉ này có ngoại hình khá giống nhau, chiếc Nokia mới xuất hiện không có đánh dấu thiết bị thử nghiệm như chiếc cũ.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Nokia đang đẩy mạnh quá trình sản xuất để kịp ra mắt smartphone trong năm nay.

Theo Vnreview
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.