Lộ diện 2 cầu thủ tiếp theo chia tay CLB HAGL

Theo nguồn tin mới nhất, Lê Văn Sơn và Phạm Lê Thành Long đã chính thức chia tay câu lạc bộ HAGL và cả hai cũng đã tìm được bến đỗ phù hợp trước ngày giải bóng đá V.League 2021 khởi tranh.

Cụ thể, trong thời gian HAGL thi đấu ở giải giao hữu Thiên Long Tournament, CLB Bình Dương đã đạt được thỏa thuận mượn Lê Văn Sơn của đội bóng phố Núi với thời gian một năm, để thay thế cho Hồ Tấn Tài, cầu thủ đã trở lại thi đấu trong màu áo đội bóng quê hương Bình Định FC.

Đây là mùa giải thứ 2 Lê Văn Sơn không chơi cho HAGL. Năm ngoái, anh cũng ra đi theo dạng cho mượn trong màu áo CLB TP.HCM. Anh thi đấu 5 trận đá chính, 13 trận dự bị với khoảng 374 phút. Đây cũng là thời lượng thi đấu ít nhất của anh trong 6 năm qua.

Lộ diện 2 cầu thủ tiếp theo chia tay CLB HAGL
Lê Văn Sơn là một trong 2 cầu thủ tiếp theo chia tay CLB HAGL

Ngoài Văn Sơn, Lê Phạm Thành Long một học viên khác của khóa I Học viện HAGL JMG, cùng lứa với những Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hay Lương Xuân Trường... cũng chính thức được CLB Thanh Hóa mua đứt từ HAGL.

Đây là lần đầu tiên bầu Đức chấp nhận bán đứt một ngôi sao của lứa này cho một đội bóng đang thi đấu tại V.League. Trước đó, các cầu thủ của HAGL chỉ được cho mượn có thời hạn ngắn 1-2 năm. Được biết, Phạm Lê Thành Long đã ký hợp đồng 3 năm với đội bóng xứ Thanh và số tiền lót tay cũng như lương tháng của anh thuộc Top đầu tại đây thậm chí được coi là quân bài chủ chốt của Thanh Hóa ở mùa giải 2021.

Trước đó một loạt cầu thủ như Trọng Sáng, Hữu Nghĩa, Thanh Hậu, Chevaugh Walsh...cũng đã chia tay HAGL và tìm được bến đỗ mới khi không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của tân HLV Kiatisak.

Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.