Lở đất ở Trung Quốc, 7 người chết, 20 người mất tích

Truyền thông Trung Quốc ngày 28/8 đưa tin 7 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích trong một trận lở đất ở miền tây nam nước này.
Lở đất ở Trung Quốc, 7 người chết, 20 người mất tích

Lở đất ở Trung Quốc, 7 người chết, 20 người mất tích ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tìm người sống sót trong đống đổ nát - Ảnh: AFP

Vụ lở đất đã nhấn chìm một ngôi làng gần thị xã Phúc Tuyền thuộc tỉnh Quý Châu, theo hãng tin Tân Hoa xã.

Mưa lớn đã gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát.

Tổng cộng 77 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong thảm họa tối 27/8. Nhà chức trách xác nhận 7 người đã thiệt mạng và 20 người khác chưa được tìm thấy.

Quý Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, nổi tiếng về địa hình đồi núi và thời tiết ẩm ướt.

Khai khoáng là một trong những ngành then chốt của Quý Châu nhưng tình trạng xói mòn đất ở đây thuộc loại tồi tệ nhất nước, với khoảng 42% diện tích của tỉnh bị ảnh hưởng, theo một cuộc khảo sát chính thức cấp quốc gia hồi năm 2009.

Quý Châu nằm gần Vân Nam, nơi đầu tháng này chứng kiến một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter khiến hơn 600 người chết.

Theo thanhnien.com.vn
Minh họa/INT

Sức bật từ 'Tuần lễ vàng'

GD&TĐ - Tháng 8, nền kinh tế Trung Quốc có phần ổn định, nhiều chỉ số chuyển biến tích cực. Trong đó, lĩnh vực sản xuất có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.