Lở đất ở Trung Quốc, 7 người chết, 20 người mất tích
Truyền thông Trung Quốc ngày 28/8 đưa tin 7 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích trong một trận lở đất ở miền tây nam nước này.
Lực lượng cứu hộ tìm người sống sót trong đống đổ nát - Ảnh: AFP
Vụ lở đất đã nhấn chìm một ngôi làng gần thị xã Phúc Tuyền thuộc tỉnh Quý Châu, theo hãng tin Tân Hoa xã.
Mưa lớn đã gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát.
Tổng cộng 77 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong thảm họa tối 27/8. Nhà chức trách xác nhận 7 người đã thiệt mạng và 20 người khác chưa được tìm thấy.
Quý Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, nổi tiếng về địa hình đồi núi và thời tiết ẩm ướt.
Khai khoáng là một trong những ngành then chốt của Quý Châu nhưng tình trạng xói mòn đất ở đây thuộc loại tồi tệ nhất nước, với khoảng 42% diện tích của tỉnh bị ảnh hưởng, theo một cuộc khảo sát chính thức cấp quốc gia hồi năm 2009.
Quý Châu nằm gần Vân Nam, nơi đầu tháng này chứng kiến một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter khiến hơn 600 người chết.
GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
GD&TĐ -Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 19/8, cả nước có trên 941.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
GD&TĐ - Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.
GD&TĐ - Mỗi ngày trôi qua, ông Trưởng bản Pom Cại - Lò Văn Thân luôn tự nhủ, sẽ nỗ lực hơn vì việc chung của bản, để dân bản Pom Cại có cuộc sống ngày càng ấm no…
GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
GD&TĐ - Đại học Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ký kết hợp tác quan trọng trong phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ nhằm cung ứng cho thị trường chất lượng cao.
GD&TĐ - Ngày 19/8, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.
GD&TĐ - Với sự phát triển của hàng loạt trường đại học ngoài công lập hiện nay, đa phần các học sinh và phụ huynh đều mong muốn chọn các trường đại học đã được kiểm định chất lượng, đảm bảo hiệu quả học tập cho con em theo học.
GD&TĐ - Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu đang giao dịch ở mức tương đương khoảng 70 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU), cao hơn gần 7 lần so với giá ở Hoa Kỳ - CNN đưa tin khi dẫn nguồn từ Hiệp hội Dầu mỏ Lipow.
GD&TĐ - Người thuộc hộ nghèo, cận nghèo quận Long Biên khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hỗ trợ 100% trên mức đóng BHXH hàng tháng theo chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn.
GD&TĐ - Trước thềm năm học 2022 - 2023, nhiều trường học tại tỉnh Quảng Trị hối hả chuẩn bị, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, rà soát trang thiết bị phục vụ dạy học.
GD&TĐ -Tự chủ như là một phương thức để tăng cường hiệu quả hoạt động của bệnh viện và chất lượng khám chữa bệnh. Song cơ chế này chịu tác động từ nhiều phương diện mà bản thân các bệnh viện tự chủ không thể chủ động giải quyết được.
GD&TĐ - Đang vận chuyển 350kg pháo nổ đi tiêu thụ, 2 đối tượng Trần Văn Phú và Phạm Văn Nhật (ở huyện Đô Lương, Nghệ An) thì bị cơ quan công an bắt giữ.
GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.
GD&TĐ - Liên quan đến sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng đang bị Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị thanh tra, xử lý, được biết chủ đầu tư từng bị cơ quan chức năng đề xuất thu hồi chủ trương lập dự án do năng lực “không đảm bảo”.
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản đề nghị các sở GD&ĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.