Lisa (Blackpink) và V (BTS) lọt Top nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới

GD&TĐ - Lisa đã có hơn 77 triệu người theo dõi và 12,2% tương tác. Cô ấy cũng sở hữu tài khoản Instagram có ảnh hưởng nhất ở Thái Lan.

Black Pink hiện đang là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc với 4 thành viên vô cùng trẻ trung, xinh đẹp, cá tính và tài năng gồm: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. 

Lisa được xem là một trong những nhân tố đặc biệt của Black Pink. Cô sinh ngày 27/3/1997, tên thật là Lalisa Manoban (Pranpriya Manoban) và là người Thái Lan. Lisa là em út của Black Pink nhưng mọi kỹ năng của cô từ vũ đạo cho đến hát và rapper đều vượt trội. 

Lisa cũng là thành viên ngoại quốc đầu tiên trong lịch sử nhà YG và được biết đến là người duy nhất giành chiến thắng trong cuộc thi YG Audition tại Thái Lan vào năm 2010. 

Trước khi đến với YG, Lisa từng hoạt động nghệ thuật tại quê nhà với nhóm nhảy riêng của mình và làm người mẫu.

Lisa (Blackpink) và V (BTS) lọt Top nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 1
Lisa (Blackpink) và V (BTS) lọt Top nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 2

Lisa (Blackpink). 

Lisa thường được mệnh danh là "em gái quốc tế" vì sức ảnh hưởng của cô nàng đối với các fan quốc tế là vô cùng lớn. Bằng chứng là sản phẩm solo đầu tay của cô liên tục lập những thành tích mới kể từ khi ra mắt đến nay.

Hai bản hit "Lalisa", "Money" đều đạt mốc 200 triệu lượt nghe trên Spotify, Lisa đã trở thành nghệ sĩ nữ solo Kpop đầu tiên có thành tích này. 

MV "Lalisa" đã đạt được con số ấn tượng 73,6 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên, phá vỡ kỷ lục 65,2 triệu lượt xem trước đó của bản hit năm 2019 “ME!” của Taylor Swift.

Mới đây, trang Hypeauditor đã công bố Top 1.000 người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội toàn cầu, giai đoạn 2021-2022.

Trong danh sách này, Lisa nhóm Blackpink xếp vị trí thứ 8, trở thành người nổi tiếng gốc châu Á có thứ hạng quan tâm cao nhất trên mạng xã hội, với hơn 77 triệu người theo dõi trên Instagram.

Lisa (Blackpink) và V (BTS) lọt Top nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 3
Lisa (Blackpink) và V (BTS) lọt Top nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 4

V (BTS).

Ngoài Lisa, nam ca sĩ V nhóm nhạc BTS đứng thứ 10 trong danh sách với 40,81 triệu người theo dõi, trở thành nghệ sĩ châu Á có tầm ảnh hưởng thứ hai toàn cầu.

Không chỉ vậy, V cũng đã ghi tên mình vào danh sách 2 kỷ lục Guinness thế giới khi là tài khoản Instagram đạt 1 triệu follower nhanh nhất (43 phút) và đạt 10 triệu follow nhanh nhất (4 tiếng 52 phút). Ngoài ra còn là người nắm giữ top 5 bức ảnh nhiều like nhất Kpop, bức ảnh nhiều like nhất châu Á trên Instagram với hơn 19 triệu lượt thả tim.

Nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam và tác phẩm 'Vọng chúng sinh #9' (2022, sơn dầu trên toan, 89,5cm x 164cm).

Tư duy lạ của 'họa sĩ quái'

GD&TĐ - Triển lãm 'Mớ' quy tụ những bức họa cực lạ của một họa sĩ rất 'quái' trong giới hội họa - Phạm Trần Việt Nam.
Ảnh minh họa ITN.

Thực tập có lương

GD&TĐ - Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.