Linh Miu tuyên bố sẽ kiện người hành hung mình đến cùng

Linh Miu tuyên bố sẽ kiện người hành hung mình đến cùng

Có vẻ đây là quãng thời gian khá khó khăn của Linh Miu. Chị cảm thấy thế nào về sự việc vừa qua ?

- Lúc nào tôi cũng thấy rất bình thường và chỉ làm theo những gì mình suy nghĩ thôi. Khi một sự vụ gì đấy xảy ra, tôi có hoảng loạn một chút thôi nhưng trạng thái này không bao giờ tồn tại lâu. Nhưng tôi có cách giải quyết của mình và đã nghĩ gì là làm nấy.

Sau khi thông tin về vụ việc tràn lan trên mặt báo thì có một loạt tài khoản Facebook được cho là con gái, cháu gái người phụ nữ chủ quầy cũng như các nhân chứng lại kể một câu chuyện với tình tiết khác hẳn. Chị nói sao về việc này?

- Không một ai tự dưng đến xứ lạ gây sự rồi đạp người già trước, kể cả đầu gấu đến thế nào đi chăng nữa. Đó là chuyện không bao giờ có thể. Mà nhất là tôi với chị Thảo (quản lý của Linh Miu) đều là con gái, người lại rất bé. Thứ hai, nhiều người cũng nói đi mua hàng ở xứ lạ mà bị người ta đánh do không mua là chuyện hoàn toàn có. Thứ ba, cả gian hàng đều là người nhà của cô bán hàng ấy.

Chị Thảo đi mua đồ lễ không bao giờ mặc cả. Mà kể cả có bán đắt thì chị ấy cũng chỉ bảo là đắt nhưng vẫn mua. Tôi không nghe thấy nhưng trong bản tường trình, chị Thảo khai là hỏi mua đồ lễ thì nhân viên bảo giá 200 nghìn. Chị ấy mới bảo “Bên Cô Bơ bán có 100 nghìn thôi” nhưng vẫn đồng ý trả tiền. Do người bán hàng không bán nên chị ấy tự ái và đi sang hàng bên cạnh mua. Tự dưng bà chủ quầy hàng ngồi đấy lại chửi thề rồi “Đi lễ mà ngu như con lợn” các kiểu. Chị Thảo mới quay sang nói một câu là: “Thôi cô ơi, cháu không mua hàng của cô thì thôi. Trước cửa chùa cô đừng chửi bậy” thế là bị người phụ nữ ấy đánh luôn. Có người còn nhắn với tôi rằng người phụ nữ này có tiếng đánh khách phương xa đến nữa đấy!

Bọn tôi khẳng định không hề láo hay lên giọng gì cả. Bạn biết người đi lễ chẳng bao giờ muốn gây chuyện trước cửa đền, cửa chùa đâu. Tự dưng nói mỗi câu như thế mà người ấy đánh dã man luôn.

Nhưng quản lý của chị bị đánh bằng ống điếu đến nỗi chảy máu rất nhiều mà vẫn vào đền cho đến khi xong lễ à?

- Khi bị đánh xong thường không thấy đau ngay lúc ấy mà phải một lúc sau mới thấy đau. Thêm nữa, lúc ấy tâm trạng chị đang rất hoảng loạn nên không để ý đến vết thương mặc dù vẫn biết là bị người ta đập vào đầu. Tôi liền dìu chị vào trong đền vì một là đã mua lễ rồi thì phải vào, hai là vào đền lánh đi một lát. Khi vào trong đền thì chị Thảo khóc và khấn xin Cô Chín một câu là: “Cô ơi, con đến đền cô không mặc cả cái gì. Con không làm gì nhưng vẫn bị người ta đánh. Cô cho con ra công an trình báo” rồi tung đài một lần được luôn. Suốt quá trình từ lúc vào đền đến lúc đi ra chỉ có vài phút thôi.

Vừa ra khỏi thì bọn tôi lại bị đánh tiếp. Lúc trong đền tôi đã thấy máu chảy ra nhưng phần vì chị ấy mặc áo đen, tóc lại che hết đi. Khi bước ra thì máu càng chảy nhiều hơn, ướt hết cả áo chị ấy. Bọn tôi bị vây đánh bèn gọi taxi thì người ấy lôi cả tài xế ra khỏi xe để đánh. Mà bạn xem anh ấy làm gì đâu? Lúc trên xe chị Thảo đã nôn rồi, đến đồn công an thì ngất luôn.

hotgirl Linh Miu

Hot girl Linh Miu tiều tụy vào bệnh viện thăm quản lý.

Vậy có chuyện chị và quản lý xin lỗi để thoát thân lúc bị đánh không?

- Có. Lúc tôi bị kéo lê ra đánh thì chị Thảo mới vội vàng quay sang bảo: “Cô ơi, cháu xin lỗi” để người phụ nữ ấy thả tôi ra. Còn sau khi tôi thấy anh tài xế taxi bị đánh thì tôi lại xin lỗi để anh ấy được tha đi.

Chẩn đoán sơ bộ cho thấy người quản lý này có dấu hiệu của chấn thương sọ não nhưng vẫn cập nhật trạng thái, hình ảnh đều đặn trên Facebook. Vậy thực hư tình trạng thương tích của chị ấy như thế nào?

- Bạn phải đến xem thì mới biết tình trạng của chị ấy. Sau khi từ bệnh viên đa khoa Bỉm Sơn về đến đồn công an, chị Thảo chỉ đủ tỉnh táo để viết tường trình, đơn tố cáo với khai báo chứ không nhớ được nhiều. Có khi vừa nói xong 2 giây sau lại quên, đầu óc loạn linh tinh lên. Trong đêm đó khi về đến Hà Nội, chị ấy đã đỡ đau đầu nhưng sáng hôm sau lại nôn rất nhiều và tê liệt cả hai tay. Tôi mới đưa chị vào bệnh viện 198 và nằm trong khoa Thần kinh.

Khi não bộ bị tổn thương, tác hại không tính theo ngày mà phải theo tháng, theo năm và ảnh hưởng từ từ. Hiện bây giờ chị ấy không hôn mê nhưng cũng chẳng tỉnh táo. Thỉnh thoảng lên cơn lại rồ lên mắng chửi mọi người, đuổi tất cả đi rồi nôn ọe đủ kiểu. Đến tôi mà chị ấy còn đuổi đi, bảo là không muốn gặp ai cả. Lúc đấy bác sĩ vào phải tiêm thuốc an thần mới chịu thôi đấy.

Tôi có nghe việc chị quả quyết sẽ kiện đến cùng, đưa những kẻ hành hung 2 chị ra tòa, có thật không?

- Đúng. Nếu lúc đấy mở miệng ra xin lỗi chúng tôi một câu thì chúng tôi còn cảm thấy phải suy nghĩ lại. Thú thật với bạn, việc phải đẩy một người vào tù, bọn tôi cũng suy nghĩ rất nhiều vì còn cả con cháu chứ không chỉ mỗi người ấy. Vấn đề là đã không xin lỗi mà cô gái tham gia đánh tôi hôm đó còn lên mạng dựng chuyện, viết những tin nhắn chẳng ai chấp nhận được. Ai đời mổ xong mà vẫn cầm điếu cày phang người khác lại còn ‘cân’ cả hai người thì tôi cũng chịu luôn!

Tức là hiện nay đã không thể xảy ra trường hợp đôi bên thương lượng hòa giải?

- Đến giờ phút này thì tôi nghĩ là không. Còn nếu có hòa giải đi chăng nữa thì cũng phải thích đáng bạn ạ. Tôi làm sao đấy để không tổn hại đến danh dự của tôi. Chứ hòa giải suông bằng miệng, kiểu chỉ đôi bên biết thôi thì tôi không đồng ý.

Chị đã chuẩn bị và cung cấp thông tin, chứng cứ cho cơ quan điều tra như thế nào? Việc kiện tụng đã tiến hành đến đâu rồi?

- Bây giờ tôi chỉ còn chờ hồ sơ bệnh án của chị Thảo để đi giám định nữa thôi, đủ phần trăm thương tích là tôi khởi tố ngay. Bác sĩ có nói bị chấn thương sọ não thì chắc chắn phần trăm này không nhỏ.

hotgirl Linh Miu

Vết đánh của cái điếu cày trên đầu người quản lý Linh Miu


Chị thấy mình và quản lý có bao nhiêu phần lỗi trong vụ vừa qua?

- Lỗi ư? Nếu là lỗi trước thì tôi nghĩ mình chẳng có lỗi gì. Tôi là người đứng ở bên đền, nghe có xô xát còn chạy sang can. Tôi chưa kịp can, chỉ mới giằng tay hai người ra thì đã bị ăn tát. Thấy chị Thảo bị bà ấy đạp vào người, tôi điên lên mới đạp lại 2 cái để bà ấy tránh ra. Không thì bà ấy vẫn một tay túm tóc chị Thảo, một tay tát tôi đấy. Thế thì lỗi gì? Lỗi phòng vệ chính đáng à? Tôi chẳng có lỗi gì ở đây cả.

Vậy chị hẳn đã đọc qua bức tâm thư của một MC gửi đến chị? Chị nói gì về việc này?

- À, tôi có đọc rồi. Tôi đã tham khảo ý kiến của mọi người là có nên khởi kiện cô MC kia không. Sau khi nói với chị Thảo, bọn tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Bạn biết đấy, khi kiểm tra lý lịch đến mẫu B5, tức là nhà có người đi tù thì đến đời cháu cô ta cũng không được ra nước ngoài, không được nhận vào làm việc một số nơi nhất định, thậm chí không được học một số trường … Tôi bảo chị Thảo suy nghĩ vì việc kiện tụng sẽ làm ảnh hưởng đến đời con cháu của cô ta trong khi các cháu lại chẳng làm gì bọn tôi nhưng chị ấy quyết không rút đơn.

Sau đó, chị Thảo mới chụp lại những gì tôi nói và gửi cho cô MC đó rồi bảo: “Em thấy đến giờ phút này mà Miu vẫn có tâm lắm em ạ, mà sao em lại viết về nó như thế” thì cô ấy mới nói mình không biết thực hư câu chuyện, chỉ nghe người nhà kêu cứu nên mới viết lên Facebook để đòi lại công bằng cho bà bán hàng thôi. Xong cô ấy hứa hẹn “sẽ theo sát vụ này và lấy lại công bằng nếu bên chị Miu đúng” (cười). Do chị Thảo đang một tay truyền dịch nên không chụp được đoạn tin nhắn giữa chị ấy và cô MC kia. Tôi thấy cô ta làm thế chỉ để nổi tiếng thôi, như kiểu tâm thư gửi Quỳnh Anh Shyn lúc trước ấy. Cố tình ăn theo không biết được gì không, chứ 100 bình luận hết 99 cái chửi cô ta rồi.

Cá nhân tôi bây giờ chỉ mong pháp luật sẽ xử lý nghiêm để những người khác sẽ không gặp phải những trường hợp thế nữa.

Theo vietnamnet