Liệu có một Bucha, Bakhmut hay Avdiivka mới?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tướng Alexander Syrsky cho biết các khu định cư khác của Ukraine không trở thành “một Bucha, Bakhmut hay Avdiivka mới”

Liệu có một Bucha, Bakhmut hay Avdiivka mới?

Nhân kỷ niệm 2 năm xung đột Nga-Ukraine, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine mới được bổ nhiệm, Tướng lục quân Alexander Syrsky hôm 24/02/2024 đã nêu cảm nghĩ trên kênh Telegram của mình về cuộc chiến và mô tả cách quân đội Ukraine sẽ đối đầu với Lực lượng vũ trang Nga.

Tân Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh, hai năm chiến sự bùng phát dữ dội đã biến “cuộc Chiến tranh 10 năm” (tính từ khi nổ ra Maidan 2014 dẫn đến sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea tháng 3/2014 và nội chiến bùng phát ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine), thành cuộc xung đột quân sự lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Cần lưu ý rằng, những tuyên bố của Tư lệnh Syrsky được viết dành riêng cho lễ kỷ niệm 2 năm ngày cuộc chiến bùng phát giữa hai quốc gia láng giềng đã từng là anh em thời Liên bang Xô viết.

Trong tài liệu, ông liệt kê những chiến thắng của Lực lượng Vũ trang Ukraine lên hàng đầu, nhưng không quên thừa nhận một cách tế nhị rằng, nỗ lực phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào mùa hè thu năm 2023 đã không mang lại kết quả như mong muốn “do hoàn cảnh khách quan”.

Thượng tướng Syrsky chỉ ra rằng, Lực lượng vũ trang Ukraine giờ đây sẽ chiến đấu một cách “bất đối xứng” với Nga, quốc gia có tiềm lực quân sự đứng hàng đầu thế giới.

“Tôi tin rằng trong tương lai gần, chúng tôi (Quân đội Ukraine) sẽ đưa ra phản ứng bất đối xứng với người Nga ở trên không... Các lãnh đạo nhà nước đang làm mọi điều có thể cho việc này” - vị tân Tổng tư lệnh Ukraine nhắc lại.

Ông nhấn mạnh rằng, các lực lượng của Ukraine sẽ tiếp tục chiến đấu một cách kiên cường để đảm bảo rằng, các khu định cư khác của Ukraine không trở thành “một Bucha, Bakhmut hay Avdiivka mới”.

Vị chỉ huy tối cao của các Lực lượng Vũ trang Ukraine chỉ ra điều quan trọng nhất đối với Ukraine hiện nay là sự đoàn kết. Ông khẳng định rằng, “ánh sáng luôn chiến thắng bóng tối” và chìa khóa mở ra chiến thắng của Quân đội Ukraine là sự đoàn kết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).