Liên tiếp bắt hai xe chở gỗ lậu ngụy trang tinh vi

GD&TĐ - Công an tỉnh Quảng Bình và công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô chở gỗ lậu.
 Xe cùng tang vật tại cơ quan CA
Xe cùng tang vật tại cơ quan CA

Khoảng 4h ngày 3/8, tại Km 647- QL1A, đoạn qua huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ một xe ô tô nghi vấn chở hàng lậu.

Ô tô mang BKS 37A- 089.83 do lái xe Trần Hữu Hải (SN 1988) trú tại Diễn Châu- Nghệ An điều khiển chở khoảng 700kg và số gỗ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Số gỗ này được lái xe ngụy trang rất kín nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. Theo lời khai của lái xe thì số gỗ này được vận chuyển thuê từ Nam ra Nghệ An để tiêu thụ.

Hiện số gỗ này đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng tiếp tục xử lý.

Liên tiếp bắt hai xe chở gỗ lậu ngụy trang tinh vi ảnh 1
Công an Thanh Hóa kiểm tra xe chở gỗ lậu 

Còn vào khoảng 5 giờ sáng nay (3/8), tổ TTKS Đội CSGT số 2 (phòng CSGT công an Thanh Hóa) do đồng chí Phạm Hùng Long làm tổ trưởng đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một xe ô tô khách BKS 36M-1423 nghi chở gỗ lậu.

Tại Km 51, quốc lộ 47, địa phận Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, CSGT đã yêu cầu xe khách trên dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe Cao Văn Thảnh (SN 1976, ở phường Phú Sơn, Tp.Thanh Hóa) đã không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỷ thuật và bảo vệ môi trường. 

Khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra trên xe đã phát hiện có 35 tấm gỗ Re và gỗ Dổi. Thấy vậy, Cao Văn Thảnh đã hoảng sợ bỏ chạy vào khu đồi gần đó trốn thoát.

Theo lực lượng CSGT đây là loại xe khách cải trang đã gỡ bỏ toàn bộ ghế ngồi để xếp gỗ lậu vận chuyển nhằm che mắt các cơ quan chức năng. 

Hiện nay, tổ công tác TTKS đã lập biển bản và đưa xe vi phạm về phòng CSGT công an Thanh Hóa xử lý và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.