Liên tiếp bắt hai xe chở gỗ lậu ngụy trang tinh vi

GD&TĐ - Công an tỉnh Quảng Bình và công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô chở gỗ lậu.
 Xe cùng tang vật tại cơ quan CA
Xe cùng tang vật tại cơ quan CA

Khoảng 4h ngày 3/8, tại Km 647- QL1A, đoạn qua huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ một xe ô tô nghi vấn chở hàng lậu.

Ô tô mang BKS 37A- 089.83 do lái xe Trần Hữu Hải (SN 1988) trú tại Diễn Châu- Nghệ An điều khiển chở khoảng 700kg và số gỗ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Số gỗ này được lái xe ngụy trang rất kín nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. Theo lời khai của lái xe thì số gỗ này được vận chuyển thuê từ Nam ra Nghệ An để tiêu thụ.

Hiện số gỗ này đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng tiếp tục xử lý.

Công an Thanh Hóa kiểm tra xe chở gỗ lậu
Công an Thanh Hóa kiểm tra xe chở gỗ lậu 

Còn vào khoảng 5 giờ sáng nay (3/8), tổ TTKS Đội CSGT số 2 (phòng CSGT công an Thanh Hóa) do đồng chí Phạm Hùng Long làm tổ trưởng đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một xe ô tô khách BKS 36M-1423 nghi chở gỗ lậu.

Tại Km 51, quốc lộ 47, địa phận Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, CSGT đã yêu cầu xe khách trên dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe Cao Văn Thảnh (SN 1976, ở phường Phú Sơn, Tp.Thanh Hóa) đã không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỷ thuật và bảo vệ môi trường. 

Khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra trên xe đã phát hiện có 35 tấm gỗ Re và gỗ Dổi. Thấy vậy, Cao Văn Thảnh đã hoảng sợ bỏ chạy vào khu đồi gần đó trốn thoát.

Theo lực lượng CSGT đây là loại xe khách cải trang đã gỡ bỏ toàn bộ ghế ngồi để xếp gỗ lậu vận chuyển nhằm che mắt các cơ quan chức năng. 

Hiện nay, tổ công tác TTKS đã lập biển bản và đưa xe vi phạm về phòng CSGT công an Thanh Hóa xử lý và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.