Libya tuyên bố sẵn sàng cải cách

Libya tuyên bố sẵn sàng cải cách

(GD&TĐ) – Hôm qua (5.4), chính phủ Libya cho biết đã sẵn sàng đàm phán cải cách nhưng từ chối nói về việc ông Gaddafi từ chức – truyền hình Al-Arabiya cho hay.

Lực lượng nổi dậy ở Brega
Lực lượng nổi dậy ở Brega

“Hệ thống chính trị nào đang được thực thi ở đất nước này vậy? Nếu điều này đàm phán được thì chúng tôi có thể đàm phán” – Bộ trưởng Thông tin Moussa Ibrahim cho biết – “Chúng tôi có thể có mọi thứ, bầu cử, trưng cầu dân ý” nhưng ông nhấn mạnh: “Tương lai của Gaddafi thì không đàm phán được”. “Chúng tôi nghĩ rằng ông ấy rất quan trọng khi lãnh đạo bất kỳ một cuộc chuyển giao nào tới một mô hình dân chủ và minh bạch”.

Ông Ibrahim cũng bác bỏ những cáo buộc rằng các lực lượng của ông Gaddafi có các hành động đàn bạo với thường dân: “Chúng tôi đang chiến đấu với lực lượng có vũ trang và anh không phải thường dân nếu anh cầm vũ khí chống lại nhà nước” – ông nói.

Những cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở Libya và các chiến binh nổi dậy đã có nỗ lực mới nhằm tái chiếm lại thị trấn dầu mỏ Brega. Một đợt không kích của liên minh đã phá hủy ít nhất 2 xe quân sự của ông Gaddafi ở Brega, giúp cho lực lượng nổi dậy tiến vào thị trấn này.

Brega là thị trấn có tầm quan trọng vì nó nằm dọc theo thị trấn Ras Lanuf phía đông, tạo ra một lượng dầu xuất khẩu hàng ngày là 1,5 triệu thùng. Tuy nhiên, nó đã bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc giao tranh bắt đầu từ ngày 15.2.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.