Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Libya: Quân đội nguyên soái Haftar tuyên bố tấn công vào Tripoli giai đoạn 2

Hải Yến - 23/04/2019, 06:50 GMT+7 | Thế giới
Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của ông HaftarLực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của ông Haftar

Hãng tin Al-Wast dẫn lời ông Mismari nói tại một cuộc họp báo tối qua (22/4) cho biết giai đoạn 2 của cuộc tấn công là sử dụng lực lượng bộ binh sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên.

Tình hình ở Libya đã trở nên căng thẳng kể từ ngày 4/4 khi ông Haftar ra lệnh cho quân đội của mình tiến vào Tripoli trong nỗ lực mà ông gọi là đuổi khủng bố ra khỏi thành phố.

Đáp trả lại, lực lượng vũ trang trung thành với Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) có trụ sở tại Tripoli đã bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại LNA.

Libya đã rơi vào hỗn loạn năm 2011, khi lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bị phiến quân do không quân NATO hỗ trợ lật đổ và sát hại. Khoảng trống quyền lực sau sự kiện trên đã khiến các nhóm chiến binh, băng đảng tội phạm, các nhóm khủng bố (bao gồm IS) cạnh tranh để thiết lập quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn của Libya.

Các lực lượng cạnh tranh lớn nhất đã hình thành nên 2 chính phủ đối lập: chính phủ ở Tobruk, phía đông được quân đội LNA của ông Haftar ủng hộ và chính phủ GNA ở Tripoli do Liên hợp quốc ủng hộ.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm