LHQ chọn ngày 12/12 hàng năm là Ngày quốc tế về bao phủ y tế toàn dân

GD&TĐ - Liên hợp quốc (LHQ) đã chính thức lấy ngày 12/12 hàng năm là Ngày Quốc tế về bao phủ y tế toàn dân (International Universal Health Coverage Day) và kêu gọi sự nỗ lực hơn nữa của mọi quốc gia thành viên trong đảm bảo độ bao phủ y tế toàn dân.
LHQ chọn ngày 12/12 hàng năm là Ngày quốc tế về bao phủ y tế toàn dân

Trong nghị quyết được thông qua cùng ngày, Đại hội đồng LHQ đã đề nghị mọi thành viên thực hiện Ngày Quốc tế về bao phủ y tế toàn dân hàng năm theo cách thức hợp lý và phù hợp với đặc điểm của từng quốc gia thành viên thông qua giáo dục tuyên truyền và hành động nhằm tăng cường nhận thức về sự cần thiết của hệ thống dịch vụ y tế vững mạnh, bảo đảm bao phủ y tế toàn dân, đồng thời cũng kêu gọi bình đẳng cho tất cả mọi người có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cơ bản như chăm sóc, phòng ngừa, chữa trị, phục hồi và giảm đau.  

Theo các thành viên của Đại hội đồng LHQ, cần tăng cường hơn nữa sự bảo trợ dành riêng cho các nhân viên y tế và hỗ trợ nhân đạo khi thực hiện các nhiệm vụ y tế, cụ thể là các dịch vụ vận chuyển, trang thiết bị, bệnh viện và thiết bị y tế của bệnh viện, đặc biệt là tại những nơi xảy ra xung đột vũ trang.

Theo TTXVN
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.