Lên kế hoạch cho bữa ăn khỏe mạnh

GD&TĐ - Chuẩn bị kỹ thực đơn: Luôn có kế hoạch ăn uống khoa học là “chìa khóa” để bạn chọn những thực phẩm lành mạnh và tránh xa đồ ăn sẵn. 
Lên kế hoạch cho bữa ăn khỏe mạnh

Trước khi đi chợ hoặc tới siêu thị, bạn hãy dành thời gian để lên thực đơn ăn uống cho các bữa và ghi lại chính xác những thực phẩm bạn cần mua. Nên mua đa dạng các loại thực phẩm, rau củ với số lượng hợp lý.

Sử dụng nồi nấu chậm: Thỉnh thoảng, do công việc quá bận rộn nên bạn không thể tự chuẩn bị các bữa ăn. Đừng vội tính tới phương án thuê đầu bếp hoặc tạt tạm vào các quán vỉa hè hay cửa hàng đồ ăn nhanh.

Sử dụng nồi nấu chậm sẽ là giải pháp tốt cho những ngày bận rộn. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút vào buổi sáng trước khi đi làm để chuẩn bị nguyên liệu. Nồi nấu chậm khá phù hợp với các món hầm hoặc cháo, nó làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp và vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Luôn mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh: Bạn thích ăn vặt và hay thèm đồ ngọt? Bạn thường bị cơn đói “tấn công” vào khoảng 3 giờ chiều? Hãy chuẩn bị sẵn cho những tình huống đó bằng cách luôn mang theo cho mình những món ăn nhẹ lành mạnh.

Các loại hạt, hoa quả tươi hoặc sấy khô sẽ là những lựa chọn có lợi cho sức khỏe, giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ngọt và hạn chế việc tìm tới đồ ăn nhanh, bánh ngọt.

Thử những công thức nấu nướng mới: Học cách chế biến các món ăn yêu thích cũng là một mẹo giúp bạn không tìm tới đồ ăn sẵn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về những nguyên liệu kém chất lượng mà các cửa hàng sử dụng.

Đừng ngần ngại thử những công thức nấu nướng mới với các nguyên liệu lành mạnh để có món ăn vừa hợp khẩu vị, vừa tốt cho sức khỏe.

Tự chế biến và cấp đông thực phẩm: Đây cũng là cách giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống và duy trì việc ăn uống lành mạnh. Bạn có thể tranh thủ dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ để nấu sẵn một vài món. Ngoài ra, đừng quên dự trữ một số nguyên liệu thường dùng trong tủ lạnh.

Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.