Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang ở Việt Nam cấm Streamer, YouTuber

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ban tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu NSND Diệp Lang ở Việt Nam yêu cầu không YouTuber, TikTok và quay phim chụp hình.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, NSƯT Thanh Huyền đã chia sẻ thông báo về lễ tưởng niệm của NSND Diệp Lang tại Việt Nam.

Theo đó, lễ tưởng niệm cầu siêu cho NSND Diệp Lang sẽ do nghệ sĩ Châu Thanh cùng Ngọc Huyền và đạo diễn Xuân Phước đứng ra tổ chức tại chùa Tường Nguyên vào ngày 17/3 từ 9 giờ sáng đến 18 giờ cùng ngày.

Đặc biệt, trong thông báo ban tổ chức đã nhấn mạnh: "Để buổi lễ được trang nghiêm và vì tính chất tâm linh cầu nguyện cho Bác, yêu cầu không YouTuber, TikTok và quay phim chụp hình".

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang ở Việt Nam cấm Streamer, YouTuber ảnh 1

Thông báo về lễ tưởng niệm cầu siêu NSND Diệp Lang ở Việt Nam.

Bởi trước đó trong đám tang của các nghệ sĩ như Wanbi Tuấn Anh, Chí Tài, Mai Phương… đã có rất đông Youtuber, Streamer đến quay chụp gây ra tình trạng nhốn nháo, phản cảm.

Mới đây, trong đám tang của NSƯT Vũ Linh cũng đã có rất đông Youtuber, Streamer tới quay chụp, gây cản trở khi nghệ sĩ, khán giả đến viếng cố nghệ sĩ dẫn tới việc di chuyển đi lại của nhiều người trong tang lễ gặp khó khăn.

Thậm chí, một nam YouTuber đã khiến nhiều người bức xúc trước thái độ kém duyên, hống hách, thích gây sự chú của mình khi di chuyển vào viếng đám tang cố NSƯT Vũ Linh.

Khi tiến vào trong nhà làm tang lễ, anh đã bị lực lượng an ninh ngăn lại không cho vào. Hành động làm lố của nam YouTuber với mục đích câu view, đánh bóng tên tuổi tại đám tang NSƯT Vũ Linh được nhận xét là không thể chấp nhận được.

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang ở Việt Nam cấm Streamer, YouTuber ảnh 2

NSND Diệp Lang đã qua đời.

NSND Diệp Lang tên thật là Dương Công Thuấn, sinh năm 1941 tại Sa Đéc, Đồng Tháp, có cha là thầy đàn Ba Diệp thuộc đoàn Tam Phụng.

Thông tin NSND Diệp Lang qua đời vào tối ngày 11/3 sau một cơn đau tim đã khiến nhiều người bàng hoàng, thương tiếc.

Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đặt tại Cypress View Mortuay, California (Mỹ). Tang lễ NSND Diệp Lang sẽ diễn ra trong một ngày là 15/3. Sau đó, lễ hỏa táng sẽ diễn ra vào ngày 16/3.

Linh vị của NSND Diệp Lang sẽ được đặt tại chùa Viên Quang để nghe kinh kệ và tiện cho người thân, bạn bè đến thăm viếng.

NSND Diệp Lang được xem là thế hệ cây đa, cây đề lừng lẫy của cải lương. Ông chuyên đảm nhận vai kép độc với lối ca diễn khó ai bì.

Diệp Lang được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2003. Đến năm 2009, ông cùng gia đình sang Mỹ định cư. Con trai nghệ sĩ Diệp Lang là Diệp Tiên, nối nghiệp ông theo sân khấu với vai trò đạo diễn.

NSND Diệp Lang ghi dấu ấn trong nhiều vai diễn thành công như: hội đồng Dư (Tiếng hò sông Hậu), hội đồng Thăng (Đời cô Lựu), Lê Quý (Tâm sự Ngọc Hân), Trung sĩ Tám (Tìm lại cuộc đời), Lê Xuân Giác (Tiếng sóng Rạch Gầm), ông nội (Cây lẻ bạn), ông Hai (Đàn ca tri kỷ), ba của The/Hương (Nửa đời hương phấn)...