Tang lễ NSND Diệp Lang tổ chức ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sự ra đi của NSND Diệp Lang đã để lại bao xót xa tiếc nuối cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Thông tin NSND Diệp Lang qua đời vào tối ngày 11/3 sau một cơn đau tim đã khiến nhiều người bàng hoàng, thương tiếc.

Mới đây, cáo phó của NSND Diệp Lang đã được gia đình công bố. Theo đó, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đặt tại Cypress View Mortuay, California (Mỹ). Tang lễ NSND Diệp Lang sẽ diễn ra trong một ngày là 15/3. Sau đó, lễ hỏa táng sẽ được diễn ra vào ngày 16/3.

Linh vị của NSND Diệp Lang sẽ được đặt tại chùa Viên Quang để nghe kinh kệ và tiện cho người thân, bạn bè đến thăm viếng.

NSND Diệp Lang đã qua đời ở tuổi 82.
NSND Diệp Lang đã qua đời ở tuổi 82.

Sau khi hay tin NSND Diệp Lang, nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Ngọc Huyền, Kim Tử Long, Trấn Thành đã đồng loạt gửi lời tiễn biệt.

NSND Hồng Vân viết: "Vĩnh biệt chú Diệp Lang... con cảm ơn chú đã đồng hành cùng sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập, tiếp theo đó chú lại giao em Diệp Tiên - cục vàng của cô chú - tiếp tục đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu là nhờ một phần của chú và em Tiên... Ơn này con mang theo suốt đời chú ơi. Chú về với tổ nha chú".

NSƯT Ngọc Huyền đau lòng chia sẻ: "Bác Diệp Lang yêu kính của con hôm nay tại Mỹ ngày 11/3 đã về nơi An Lạc Quốc rồi. Bác hưởng thọ 82 tuổi. Nhớ cách đây vài tháng chúng con đến thăm, bác còn thương yêu đưa con ra tận cửa. Lần nào cũng vậy… nhưng giờ thì... Bác Hai Diệp Lang yêu kính của con ơi, bây giờ nhóm chị em bạn Đạo, nhóm Thiền của chúng con sẽ ngồi hộ niệm A Di Đà Phật từ bên Việt Nam gởi lòng kính yêu sang đất Mỹ đưa bác về Phật Quốc! Và cho gia đình con thành kính phân ưu cùng cô Phong và toàn thể gia đình ta ạ".

MC Trấn Thành xúc động: “Lại thêm một cây đại thụ nữa về với đất trời! Con lớn lên trong những vai diễn ấn tượng của ông. Không ai đóng vai ác mà làm người ta mê như ông. Coi cải lương mà chỉ hóng tới khúc chú Diệp Lang ra diễn mới phê thôi! Xin ngả mũ, cúi chào, tiễn biệt ông "hội đồng Thăng" về với đức Phật. Ông rời khỏi chốn tạm này để ở mãi trong dòng thời gian và ký ức của tất cả những khán giả mộ điệu cải lương. Kiếp phụng sự ông đã hoàn thành mỹ mãn. Đến lúc nghỉ ngơi rồi ạ! Con chào ông hội đồng!”.

NSND Diệp Lang là thế hệ cây đa cây đề lừng lẫy của cải lương. Ông chuyên đảm nhận vai kép độc với lối ca diễn khó ai bì.

Diệp Lang được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2003. Đến năm 2009, ông cùng gia đình sang Mỹ định cư. Con trai nghệ sĩ Diệp Lang là Diệp Tiên, nối nghiệp ông theo sân khấu với vai trò đạo diễn.

Ông có nhiều vai diễn thành công như: hội đồng Dư (Tiếng hò sông Hậu), hội đồng Thăng (Đời cô Lựu), Lê Quý (Tâm sự Ngọc Hân), Trung sĩ Tám (Tìm lại cuộc đời), Lê Xuân Giác (Tiếng sóng Rạch Gầm), ông nội (Cây lẻ bạn), ông Hai (Đàn ca tri kỷ), ba của The/Hương (Nửa đời hương phấn)...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ