NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh

GD&TĐ - Các nghệ sĩ Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Phượng Loan... đã không giấu nổi xúc động, nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh về nơi an nghỉ cuối cùng.
NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 1

Ngày 5/3, NSƯT Vũ Linh trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh khiến nhiều người bàng hoàng, thương tiếc. Ảnh: zingnews.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 2
Lễ viếng NSƯT Vũ Linh diễn ra từ chiều 5/3 tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP HCM. Sau 3 ngày diễn ra lễ viếng, ngày 9/3 đã diễn ra lễ động quan của cố NSƯT Vũ Linh. Ảnh: Saostar.
NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 3

Sau các nghi thức, đúng 11h30 linh cữu của "ông hoàng cải lương" được đưa đi an táng tại nghĩa trang Hoa Viên (Bình Dương). Ảnh: vtcnews.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 4

Mộ phần của NSƯT Vũ Linh sẽ nằm gần mộ cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Ảnh: giadinhnet.vn.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 5

Trong ngày cuối cùng của đám tang, rất đông bạn bè, người thân và hàng nghìn khán giả đã tập trung để tiễn đưa cố NSƯT Vũ Linh về với đất mẹ. Ảnh: vietnamnet.vn.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 6

Nghệ sỹ Hữu Quốc thay mặt gia đình đọc điếu văn. Anh gọi NSƯT Vũ Linh là "nghệ sĩ toàn dân, trăm năm có một". Hữu Quốc xúc động đọc: "Vũ Linh sống cho nhân vật nhiều hơn anh sống cho đời riêng. Không chỉ hôm nay, mà nhiều năm sau nữa, chúng tôi tin cuộc đời anh sẽ cung cấp nhiều đề tài cho những ai muốn tìm tòi sân khấu Việt Nam cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21...Hình ảnh những khán giả khắp nơi đổ về, có những người đi chân đất, đứng xếp hàng trật tự để được thắp nhang cho anh đã nói lên tình cảm đó". Ảnh: vtcnews.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 7

Nghệ sĩ Vũ Luân, con nuôi NSƯT Vũ Linh - đại diện gia đình cảm ơn cơ quan chức năng tạo điều kiện gia đình lo chu toàn hậu sự trong những ngày qua. Anh gửi lời tri ân khán giả khắp mọi nơi đã dành trọn tình cảm cho cố nghệ sĩ. Ảnh: giadinhnet.vn.

NSƯT Ngọc Huyền, Thoại Mỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Vũ Linh ảnh 8

Các nghệ sĩ Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Phượng Loan... túc trực ở đám tang. Trong đêm nhạc tối 8/3, Ngọc Huyền thậm chí đã ngất xỉu vì xúc động sau khi hát tiễn biệt NSƯT Vũ Linh. Ảnh: vtcnews.